แบร์นาร์ ตาปี นักธุรกิจใหญ่ฝรั่งเศส เสียชีวิตแล้ว ในวัย 78 ปี

ข่าว

  แบร์นาร์ ตาปี นักธุรกิจใหญ่ฝรั่งเศส เสียชีวิตแล้ว ในวัย 78 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2564 02:55 น.
  SHARE

  แบร์นาร์ ตาปี นักธุรกิจใหญ่ฝรั่งเศส เสียชีวิตแล้ว ในวัย 78 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 02:55 น.

  แบร์นาร์ ตาปี นักธุรกิจชื่อดังชาวฝรั่งเศส เสียชีวิตอย่างสงบแล้วหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมานาน 4 ปี โดยจากไปขณะมีอายุ 78 ปี

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า แบร์นาร์ ตาปี หนึ่งในนักธุรกิจใหญ่ซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดของฝรั่งเศส ผู้เคยเป็นทั้งเจ้าของสโมสรฟุตบอล และนักการเมือง เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ต.ค. 2564 ขณะมีอายุ 78 ปี โดยจากไปอย่างสงบโดยมีครอบครัวรายล้อม

  นายตาปีเสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งในช่องท้องมานานกว่า 4 ปี ขณะที่แถลงการณ์จากครอบครัวของเขาระบุว่า อดีตนักธุรกิจชื่อดังรายนี้ต้องการให้ฝังศพเขาที่เมืองมาร์แซย์ ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในใจของเขามาตลอด

  ทั้งนี้ นายตาปีเคยเป็นเจ้าของบริษัท อาดิดาส ผู้ผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬารายใหญ่ของโลก, เคยเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์แซย์ และเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีภายในการบริหารของประธานาธิบดี ฟรองซัวร์ มิตแตร์แรงด์ด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาเข้าไปพัวพันกับคดีคอร์รัปชัน และเคยรับโทษจำคุกมาแล้ว

  เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในผู้ที่ออกมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของอดีตนักธุรกิจใหญ่รายนี้ โดยระบุว่า ความทะเยอทะยาน, พลังงาน และความกระตือรือร้นของนายตาปี เป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวฝรั่งเศสหลายต่อหลายรุ่น

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แบร์นาร์ ตาปีฝรั่งเศสเสียชีวิตนักธุรกิจใหญ่มะเร็งรัฐมนตรี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์