ส่อเค้าเอาไม่อยู่ พบเชื้อเดลตาลามไปอีกหลายรัฐฯ ของออสเตรเลีย

ข่าว

  ส่อเค้าเอาไม่อยู่ พบเชื้อเดลตาลามไปอีกหลายรัฐฯ ของออสเตรเลีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2564 13:02 น.
  SHARE

  ส่อเค้าเอาไม่อยู่ พบเชื้อเดลตาลามไปอีกหลายรัฐฯ ของออสเตรเลีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 13:02 น.

  สถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ในออสเตรเลียยังน่าห่วง หลังพบการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์เดลตาเพิ่มในอีกหลายรัฐ ขณะที่มียอดติดเชื้อใหม่มากกว่า 1,900 คน

  หน่วยงานสาธารณสุขออสเตรเลียเร่งหาแนวทางรับมือกับการระบาดของโควิด-19 หลังจากที่พบการแพร่กระจายของเชื้อกลายพันธุ์เดลตาเพิ่มในอีกหลายรัฐ ขณะที่ยอดติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศยังคงเพิ่มขึ้น โดยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มทั่วประเทศในวันอาทิตย์อีกกว่า 1,900 คน โดยพบในรัฐวิคตอเรีย และนิวเซาท์เวลส์รวม 1,887 ราย และเสียชีวิตอีก 13 ศพ แม้ว่าทั้งสองรัฐจะยังคงอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มานานหลายสัปดาห์ โดยยังคงตั้งเป้าไว้ว่าจะเปิดเมืองทันทีที่สามารถฉีดวัคซีนให้ประชากรได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ท่ามกลางความกังวลของหน่วยงานสาธารณสุขที่เชื่อว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นมากและโรงพยาบาลจะต้องเตรียมรับมืออย่างหนักหน่วง

  ขณะที่รัฐทาสมาเนีย ที่ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่มานานติดต่อกัน 58 วัน ล่าสุดก็พบผู้ติดเชื้อกลายพันธุ์เดลตารายใหม่ในพื้นที่แล้วเมื่อวันเสาร์ และยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรัฐเซาท์ออสเตรเลียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

  ทั้งนี้ รัฐควีนส์แลนด์ ยังคงเป็นรัฐที่ไม่พบการติดเชื้อรายใหม่ ทำให้สามารถจัดการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์แห่งชาติ รอบชิง แกรนด์ไฟนอลในเมืองบริสเบนได้ แต่ก็ยังคงจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในสนามเหลือเพียง 75 เปอร์เซ็นต์ของความจุทั้งหมด.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดออสเตรเลียโควิดสายพันธุ์เดลต้ายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 15:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์