ไฟไหม้รุนแรง เผาทำลายเกาะท่องเที่ยวชื่อดังในฮอนดูรัส

ข่าว

  ไฟไหม้รุนแรง เผาทำลายเกาะท่องเที่ยวชื่อดังในฮอนดูรัส

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2564 12:30 น.
  SHARE

  ไฟไหม้รุนแรง เผาทำลายเกาะท่องเที่ยวชื่อดังในฮอนดูรัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 12:30 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงบนเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของฮอนดูรัส เผาทำลายบ้านเรือนและร้านค้าเสียหายไปมากกว่า 200 หลังคาเรือน

  เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระงับเหตุไฟไหม้รุนแรงที่เกิดขึ้นบนเกาะกัวนาจา เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศฮอนดูรัส หลังเกิดไฟไหม้รุนแรง เผาทำลายบ้านเรือนและร้านค้าต่างๆ ไม่น้อยกว่า 200 หลัง ในช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น และลุกลามไปตามแนวชายฝั่งทะเล โดยทางการได้สั่งเร่งอพยพประชาชนไปยังที่ปลอดภัย

  ขณะที่การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะบนเกาะที่อยู่อย่างโดดเดี่ยว ห่างจากชายฝั่งทางตอนเหนือของฮอนดูรัสราว 70 กิโลเมตร ไม่มีสถานีดับเพลิงและระบบดับเพลิงแต่อย่างใด ขณะที่บ้านเรือนจำนวนมากสร้างขึ้นจากไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยจะเห็นกลุ่มควันสีดำลอยปกคลุมเป็นวงกว้าง

  ด้านกองทัพอากาศฮอนดูรัส หรือเอฟเอเอช ได้เร่งส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วยดับไฟ และอพยพประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บออกจากพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่รายงานว่า มีประชาชนอย่างน้อย 400 คนถูกอพยพออกจากเกาะ และยังมีประชาชนส่วนหนึ่งอยู่ช่วยดับไฟด้วย โดยเบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 4 ราย แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้รุนแรงครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด

  โดยเกาะกัวนาจามีชื่อเสียงอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ เนื่องจากน้ำทะเลใส มีโลมาจำนวนมาก และยังมีแนวปะการังเมโซอเมริกัน แนวปะการังใหญ่อันดับ 2 ของโลกด้วย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้เกาะท่องเที่ยวประเทศฮอนดูรัสฮอนดูรัสไฟไหม้รุนแรงทำลายบ้านเรือนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์