ยอดผู้ป่วยโควิดสิงคโปร์พุ่งขึ้นทะลุแสน คาดแตะ 5,000 รายต่อวันในสัปดาห์หน้า ขณะที่โครงการฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างรวดเร็ว ปชช.ฉีดครบโดสแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานยอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในประเทศ ทะลุ 100,000 ราย โดยเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 64 สิงคโปร์พบผู้ป่วยรายใหม่กว่า 2,300 ราย และมีผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 107 ศพ ขณะเดียวกันได้มีการจับตาคลัสเตอร์การแพร่ระบาด 13 คลัสเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการแพร่ระบาดในอาคารที่พักอาศัย ขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ป่วยรายวันในสิงคโปร์มีโอกาสพุ่งทะลุ 5,000 รายต่อวันในสัปดาห์หน้า หลังพบว่ายอดป่วยในชุมชนนั้นเพิ่มขึ้นเท่าตัวในทุกๆ 10 วัน ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการไม่รุนแรง และสามารถรักษาตัวหายได้ที่บ้าน 

ใยอดผู้ป่วยที่พุ่งสูงขึ้นทำให้มีการยกระดับมาตรการควบคุมโรค โดยห้ามไม่ให้ประชาชนรวมตัวกันเกิน 2 คน รวมถึงขอความร่วมมือให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน พร้อมทั้งเร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน โดยสิงคโปร์มียอดผู้ได้รับวัคซีนครบสองโดส 82 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร. 

...

ที่มา: CNA