ยอดโควิดสะสมสิงคโปร์ทะลุแสน ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นสองเท่า

ข่าว

  ยอดโควิดสะสมสิงคโปร์ทะลุแสน ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นสองเท่า

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2564 12:04 น.
  SHARE

  ยอดโควิดสะสมสิงคโปร์ทะลุแสน ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นสองเท่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 12:04 น.

  ยอดผู้ป่วยโควิดสิงคโปร์พุ่งขึ้นทะลุแสน คาดแตะ 5,000 รายต่อวันในสัปดาห์หน้า ขณะที่โครงการฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างรวดเร็ว ปชช.ฉีดครบโดสแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

  กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานยอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในประเทศ ทะลุ 100,000 ราย โดยเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 64 สิงคโปร์พบผู้ป่วยรายใหม่กว่า 2,300 ราย และมีผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 107 ศพ ขณะเดียวกันได้มีการจับตาคลัสเตอร์การแพร่ระบาด 13 คลัสเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการแพร่ระบาดในอาคารที่พักอาศัย ขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ป่วยรายวันในสิงคโปร์มีโอกาสพุ่งทะลุ 5,000 รายต่อวันในสัปดาห์หน้า หลังพบว่ายอดป่วยในชุมชนนั้นเพิ่มขึ้นเท่าตัวในทุกๆ 10 วัน ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการไม่รุนแรง และสามารถรักษาตัวหายได้ที่บ้าน 

  ใยอดผู้ป่วยที่พุ่งสูงขึ้นทำให้มีการยกระดับมาตรการควบคุมโรค โดยห้ามไม่ให้ประชาชนรวมตัวกันเกิน 2 คน รวมถึงขอความร่วมมือให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน พร้อมทั้งเร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน โดยสิงคโปร์มียอดผู้ได้รับวัคซีนครบสองโดส 82 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร. 

  ที่มา: CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดสิงคโปร์สิงคโปร์โควิด-19COVID-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 13:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์