นิวซีแลนด์เล็งเปิดพรมแดนต้นปีหน้า บังคับผู้เดินทางฉีดวัคซีนครบโดส

ข่าว

  นิวซีแลนด์เล็งเปิดพรมแดนต้นปีหน้า บังคับผู้เดินทางฉีดวัคซีนครบโดส

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2564 11:51 น.
  SHARE

  นิวซีแลนด์เล็งเปิดพรมแดนต้นปีหน้า บังคับผู้เดินทางฉีดวัคซีนครบโดส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 11:51 น.

  นิวซีแลนด์เตรียมเปิดพรมแดนต้นปีหน้า สายการบินบังคับผู้เดินทางต่างชาติฉีดวัคซีนโควิดครบโดส นำร่องให้พลเมืองเริ่มกักตัวที่บ้าน

  เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นิวซีแลนด์เตรียมเปิดพรมแดนรับนักเดินทางต่างชาติอีกครั้งในต้นปีหน้า หลังจากที่ได้ปิดพรมแดนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2563 ขณะที่สายการบินแอร์ นิวซีแลนด์ ได้ออกข้อบังคับให้ผู้เดินทางต่างชาติทุกคนฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดส จึงจะสามารถเดินทางกับสายการบินได้ มีผลบังคับใช้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยนิวซีแลนด์นับเป็นประเทศทีมีกฎควบคุมนักเดินทางที่เข้มงวดที่สุดในโลก ส่วนในเดือนกันยายนที่ผ่านมา สายการบินแควนตัส ของออสเตรเลีย กลายเป็นสายการบินแรกของโลกที่บังคับให้ผู้เดินทางในเที่ยวบินระหว่างประเทศทุกคนแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน

  ขณะเดียวกันนิวซีแลนด์ได้เริ่มนำร่องให้ผู้ที่เป็นพลเมืองนิวซีแลนด์ หรือผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวรในประเทศที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดส กักตัวที่บ้าน แทนที่สถานกักตัวของรัฐ โดยนางจาซินดา อาเดิร์น ระบุว่า โครงการดังกล่าวเป็นการนำร่องเพื่อหาหนทางในการเปิดพรมแดนอย่างปลอดภัย. 

  ที่มา: CNA, Reuters

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดนิวซีแลนด์นิวซีแลนด์เปิดพรมแดนสายการบินข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 23:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์