ไฟไหม้ รพ.ผู้ป่วยโควิดโรมาเนียครั้งที่ 3 ในรอบปี คนไข้ไอซียูดับอนาถ 9 ศพ

ข่าว

  ไฟไหม้ รพ.ผู้ป่วยโควิดโรมาเนียครั้งที่ 3 ในรอบปี คนไข้ไอซียูดับอนาถ 9 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ต.ค. 2564 07:34 น.
  SHARE

  ไฟไหม้ รพ.ผู้ป่วยโควิดโรมาเนียครั้งที่ 3 ในรอบปี คนไข้ไอซียูดับอนาถ 9 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 07:34 น.

  ดับสลด 9 ศพ ไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิดที่โรมาเนีย เป็นครั้งที่ 3 ในรอบไม่ถึงปี ส่งผลให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยสถานพยาบาล

  สำนักข่าวอัลจาซีราห์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลผู้ป่วยโรคระบาดติดเชื้อ ในเมืองคอนสแตนตา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของโรมาเนีย ซึ่งเป็นสถานที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ศพ ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่รับการรักษาอยู่ในห้องไอซียู

  รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของโรมาเนียเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ 113 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยห้องไอซียู 10 ราย ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด

  นายเซเก้ แอตติลา หัวหน้าสำนักงานบรรเทาภัยฉุกเฉินของโรมาเนียเปิดเผยว่า เบื้องต้นตรวจพบความผิดปกติที่ระบบติดตั้งไฟฟ้าของโรงพยาบาล ซึ่งตอนนี้ทางอัยการกำลังสืบสวนอย่างละเอียด

  ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลครั้งนี้ นับเป็นแห่งที่ 3 ของโรมาเนียในรอบไม่ถึง 1 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยของสถานพยาบาลในประเทศ โดยเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาเพิ่งเกิดไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงบูคาเรสต์ มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ และ 2 เดือนก่อนหน้านั้นเพิ่งเกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาลในเมืองปิอาตรา นิมท์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ศพ  

  ด้านประธานาธิบดีเคลาส์ โยฮานนิส เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นการตอกย้ำว่าระบบสาธารณสุขโรมาเนียขาดแคลนสถานพยาบาลที่ดีภายใต้แรงกดดันจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 4 ของโรมาเนีย.

  ที่มา Aljazeera

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดโรมาเนีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์