เจ้าหญิงมาโกะเตรียมเสกสมรสเดือนนี้ ฝ่าขวากหนามรักจนเป็นโรคเครียด

ข่าว

  เจ้าหญิงมาโกะเตรียมเสกสมรสเดือนนี้ ฝ่าขวากหนามรักจนเป็นโรคเครียด

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2564 17:20 น.
  SHARE

  เจ้าหญิงมาโกะเตรียมเสกสมรสเดือนนี้ ฝ่าขวากหนามรักจนเป็นโรคเครียด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 17:20 น.

  วังญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงมาโกะเตรียมเสกสมรสกับคู่หมั้นหนุ่มสามัญชน เดือนนี้ อีกทั้งยังระบุว่าเจ้าหญิงมาโกะทรงเป็นโรคเครียดหลังถูกสื่อขุดคุ้ยครอบครัวแฟนต่อเนื่องหลายปีจนต้องเลื่อนเสกสมรส

  เมื่อ 1 ต.ค. 64 สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่น มีกำหนดการจะเสกสมรสกับนายเคโอะ โคมุโระ คู่หมั้นหนุ่มสามัญชน ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ และเจ้าหญิงมาโกะจะทรงสละฐานันดรศักดิ์

  ขณะที่สำนักข่าวเกียวโดในญี่ปุ่นยังรายงาน สำนักพระราชวังอิมพีเรียลมีการระบุด้วยว่า จากการที่สื่อได้รายงานชีวิตรักของเจ้าหญิงมาโกะและได้ขุดคุ้ยโจมตีครอบครัวของนายโคมุโระ พระคู่หมั้นต่อเนื่องหลายปี ได้ทำให้เจ้าหญิงมาโกะทรงมีพระอาการโรคเครียด post-traumatic stress disorder ซึ่งเป็นสภาวะป่วยทางจิตใจหลังจากประสบเหตุการณ์กระทบกระเทือนใจอย่างรุนแรงโดยที่ไม่คาดฝัน

  เจ้าหญิงมาโกะ และนายเคอิ โคมุโระ แถลงข่าวประกาศการหมั้น ที่พระตำหนักอากาซากะ ในกรุงโตเกียว เมื่อ 3 ก.ย. 2560
  เจ้าหญิงมาโกะ และนายเคอิ โคมุโระ แถลงข่าวประกาศการหมั้น ที่พระตำหนักอากาซากะ ในกรุงโตเกียว เมื่อ 3 ก.ย. 2560

  บีบีซีรายงานด้วยว่าหลังจากเสกสมรสแล้ว คาดว่าเจ้าหญิงมาโกะ ซึ่งเป็นพระธิดาองค์โต ในเจ้าชายฟุมิฮิโตะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น และเจ้าหญิงคิโกะ จะย้ายไปสร้างครอบครัวใหม่ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากนายโคมุโระทำงานเป็นทนายความที่นั่น

  สำหรับพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงมาโกะ กับนายโคมุโระ ซึ่งเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน ได้ถูกเลื่อนมาตั้งแต่ปี 2561 แล้ว หลังจากได้หมั้นหมายกันตั้งแต่ปี 2560 เนื่องจากครอบครัวของนายโคมุโระถูกสื่อในญี่ปุ่นขุดคุ้ยโจมตีอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องที่แม่ของนายคุโมโระถูกครหาว่าได้ยืมเงินจากอดีตคู่หมั้นมากว่า 4 ล้านเยน ซึ่งส่วนหนึ่งนำไปเป็นค่าเล่าเรียนของโคมุโระในสหรัฐอเมริกา ทว่ามารดาของนายโคมุโระยังไม่คืนเงินจำนวนนี้

  ทั้งนี้ จากการที่สำนักพระราชวังอิมพีเรียลระบุว่าเจ้าหญิงมาโกะประชวรด้วยโรคเครียดอันเกิดจากการที่จิตใจถูกกระทบกระเทือนอย่างแรงนั้่น ถือว่า คล้ายกับจักรพรรดินีมาซาโกะ พระมาตุจฉา (ป้า) ของเจ้าหญิงมาโกะ ที่เคยประชวรด้วยโรคเครียดจากการต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในราชวงศ์ญี่ปุ่น.

  ที่มา : BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจ้าหญิงมาโกะเจ้าหญิงมาโกะเสกสมรสเคโอะ โคมุโระเจ้าหญิงมาโกะทรงเป็นโรคเครียดราชวงศ์ญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศญี่ปุ่น

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์