เกาหลีเหนือทดสอบระบบขีปนาวุธป้องกันการโจมตีทางอากาศแบบใหม่

ข่าว

  เกาหลีเหนือทดสอบระบบขีปนาวุธป้องกันการโจมตีทางอากาศแบบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2564 08:17 น.
  SHARE

  เกาหลีเหนือทดสอบระบบขีปนาวุธป้องกันการโจมตีทางอากาศแบบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 08:17 น.

  เกาหลีเหนือเผยความสำเร็จ ทดสอบขีปนาวุธระบบป้องกันการโจมตีทางอากาศรุ่นใหม่ล่าสุด นับเป็นการทดสอบอาวุธครั้งล่าสุดที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่องในเดือนนี้

  วันนี้ (1 ต.ค.) สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ รายงานว่า กองทัพเกาหลีเหนือประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงขีปนาวุธระบบป้องกันการโจมตีทางอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นโดยสถาบันวิทยาศาสตร์กลาโหมแห่งเกาหลีเหนือ โดยการทดสอบขีปนาวุธล่าสุดของเกาหลีเหนือ มีขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา  

  เคซีเอ็นเอระบุว่า ขีปนาวุธที่ถูกยิงขึ้นไปได้ติดตั้งระบบควบคุมทิศทาง และเทคโนโลยีแบบใหม่ล่าสุด โดยเป็นการทดสอบสมรรถนะของขีปนาวุธ แท่นยิง ยานพาหนะควบคุมการสู้รบ และการทำงานของระบบเรดาร์ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ 

  การเปิดเผยครั้งนี้มีขึ้นเพียง 2 วันหลังจากเกาหลีเหนือเพิ่งทดสอบขีปนาวุธแบบเร็วเหนือเสียง ความเร็วระดับมักไฟฟ์ (Mach 5) หรือเร็วกว่าเสียง 5 เท่า และยังสามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ได้ เป็นการท้าทายประชาคมโลกที่กำลังพยายามหาทางฟื้นฟูความสงบในคาบสมุทรเกาหลี

  ที่มา RT

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกาหลีเหนือคิม จอง อึนขีปนาวุธข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 01:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์