ญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉินทุกจังหวัด ผู้ป่วยโควิดลดต่อเนื่อง

ข่าว

  ญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉินทุกจังหวัด ผู้ป่วยโควิดลดต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์
  28 ก.ย. 2564 14:29 น.
  SHARE

  ญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉินทุกจังหวัด ผู้ป่วยโควิดลดต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 14:29 น.

  ยอดโควิดญี่ปุ่นลดต่อเนื่องเหลือหลักพันต่อวัน รัฐบาลเตรียมยกเลิกภาวะฉุกเฉินในทุกพื้นที่ พร้อมยกเลิกแบนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ยังคงมาตรการควบคุมโรคระบาดไว้บางส่วน

  เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงาน นายยาซุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจญี่ปุ่นระบุว่า เตรียมยกเลิกภาวะฉุกเฉินในทุกจังหวัด ในวันที่ 30 กันยายนที่จะถึงนี้ หลังจากตัวเลขผู้ป่วยในประเทศเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นการยกเลิกมาตรการฉุกเฉินทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 6 เดือน ขณะเดียวกันยังคงบังคับใช้มาตรการจำกัดระยะเวลาการเปิดให้บริการร้านอาหารและการจัดงานเอาไว้อย่างน้อยหนึ่งเดือน เพื่อป้องกันไม่ให้โรคโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง โดยเตรียมอนุญาตให้ร้านอาหารทำการได้ถึง 21.00 น. และยกเลิกการแบนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในทุกพื้นที่ ยกเว้นจะถูกคัดค้านจากรัฐบาลท้องถิ่น 

  เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ก.ย. 64 ตัวเลขผู้ป่วยรายวันในญี่ปุ่นลดลงเหลือราว 1,100 ราย จาก 2,100 ในวันก่อนหน้า ซึ่งลดลงจาก 25,000 รายในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดสูงสุด ขณะเดียวกันพบว่ามีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนครบสองโดสแล้วเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ ล่าสุดญี่ปุ่นมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 1.6 ล้านราย และเสียชีวิตกว่า 17,000 ศพ

  ที่มา: CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดญี่ปุ่นโควิด-19COVID-19โควิดต่างประเทศโควิดวันนี้ข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 11:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์