สุดกร้าว เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธเช้านี้ ไปตกทะเลตะวันออก

ข่าว

  สุดกร้าว เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธเช้านี้ ไปตกทะเลตะวันออก

  ไทยรัฐออนไลน์
  28 ก.ย. 2564 07:46 น.
  SHARE

  สุดกร้าว เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธเช้านี้ ไปตกทะเลตะวันออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 07:46 น.

  เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธที่ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ ไปตกกลางทะเลตะวันออก ทำคาบสมุทรเกาหลีร้อนระอุอีกรอบ หลังจากน้องสาวผู้นำคิม จองอึน เพิ่งเผยท่าทีอยากฟื้นฟูสัมพันธ์กับเกาหลีใต้

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ก.ย. เกาหลีเหนือได้ทำการยิงทดสอบขีปนาวุธที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชนิดใด และยังไม่สามารถระบุพิกัดที่ยิงได้ โดยขีปนาวุธถูกยิงไปตกในทะเลตะวันออกนอกชายฝั่งของเกาหลีเหนือ

  รายงานข่าวระบุว่า การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือครั้งนี้มีขึ้นเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์ หลังจากกองทัพเกาหลีเหนือเพิ่งทดสอบขีปนาวุธยิงขึ้นจากแท่นบนขบวนรถไฟ 

  ด้านสำนักข่าวเกียวโด ของญี่ปุ่นรายงานอ้างคำเปิดเผยของรัฐบาลที่ระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธที่อาจจะเป็นขีปนาวุธพิสัยไกล 

  ขณะที่ คณะเสนาธิการทหารเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธที่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้ไปตกในทะเลนอกชายฝั่งคาบสมุทรเกาหลี 

  ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นในขณะที่นายคิม ซอง ผู้แทนเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ในนครนิวยอร์ก ระบุว่า เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ควรจะฟื้นฟูความสัมพันธ์กันโดยไม่ต้องมีสหรัฐฯ เข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของคาบสมุทรเกาหลี หลังจากที่ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ เรียกร้องให้มีการประกาศยุติสงครามเกาหลีอย่างเป็นทางการ เพื่อพยายามขับเคลื่อนการเจรจาระหว่างสองเกาหลีที่ยังไม่มีความคืบหน้า

  อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อมา คิม โย จ็อง น้องสาวของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ออกแถลงการณ์ระบุว่า การเรียกร้องให้ยุติสงครามเป็นแนวคิดที่น่าสนใจและน่าชื่นชม เธอยังเสนอให้มีการหารือกับเกาหลีใต้ถึงประเด็นนี้ด้วย.

  ที่มา CNN

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศเกาหลีเหนือขีปนาวุธ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์