"มาครง" ปธน.ฝรั่งเศสโดนมือดีปาไข่ เคราะห์ดีไข่ไม่แตก (คลิป)

ข่าว

  "มาครง" ปธน.ฝรั่งเศสโดนมือดีปาไข่ เคราะห์ดีไข่ไม่แตก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  28 ก.ย. 2564 07:01 น.
  SHARE

  "มาครง" ปธน.ฝรั่งเศสโดนมือดีปาไข่ เคราะห์ดีไข่ไม่แตก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 07:01 น.

  เกิดเหตุชายนิรนามปาไข่ใส่นายมาครง ผู้นำฝรั่งเศสระหว่างเยี่ยมชมงานเทศกาลอาหาร เคราะห์ดีนายมาครงไม่ได้รับบาดเจ็บและไข่ไม่ได้แตก เพราะคาดว่าน่าจะเป็นไข่ต้ม ขณะที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ย. เกิดเหตุประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส โดนมือดีปาไข่ใส่ตัวเขา ระหว่างที่เขากำลังอยู่ท่ามกลางฝูงชนในงานเทศกาลอาหารนานาชาติ ที่เมืองลียง

  โดยรายงานข่าวระบุว่า ไข่ที่ถูกปาใส่ผู้นำฝรั่งเศสน่าจะเป็นไข่ต้มแบบไม่ปอกเปลือก ซึ่งส่งผลให้ไข่กระเด้งออกมาทันทีหลังจากโดนที่หัวไหล่ของนายมาครง ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 คนได้ตรงเข้ารวบตัวผู้ก่อเหตุ แล้วพาตัวออกไปสอบสวนด้านนอก

  ด้านนายมาครงกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หากชายคนนี้มีเรื่องอะไรก็น่าจะมาคุยกับเขาดีๆ อย่างไรก็ตามทางการฝรั่งเศสยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของเหตุการณ์ และยังไม่เปิดเผยแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ

  ขณะที่โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีมาครงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเดินเยี่ยมชมงาน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ขัดขวางภารกิจในครั้งนี้แต่อย่างใด

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาอีก 6 เดือนก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส ซึ่งนายมาครงยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกสมัยหรือไม่

  ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา นายมาครงเพิ่งโดนชายนิรนาม แฝงตัวท่ามกลางผู้คนเข้าไปตบใบหน้าของเขา ระหว่างออกพบปะประชาชนในเมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งนายมาครงไม่ได้รับบาดเจ็บ และได้กล่าวประณามการใช้ความรุนแรงอย่างโง่เขลา.

  ที่มา CNN

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศมาครงฝรั่งเศสปาไข่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 23:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์