เวียดนามมั่นใจ เตรียมคลายล็อกโควิดสัปดาห์นี้ หลังยอดติดเชื้อต่ำกว่าหมื่นราย

ข่าว

  เวียดนามมั่นใจ เตรียมคลายล็อกโควิดสัปดาห์นี้ หลังยอดติดเชื้อต่ำกว่าหมื่นราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  27 ก.ย. 2564 08:53 น.
  SHARE

  เวียดนามมั่นใจ เตรียมคลายล็อกโควิดสัปดาห์นี้ หลังยอดติดเชื้อต่ำกว่าหมื่นราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 08:53 น.

  เวียดนามเตรียมผ่อนคลายความเข้มงวดของมาตรการโควิด-19 ที่ประกาศใช้มา 1 เดือนเต็ม หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันลดลงต่ำกว่า 1 หมื่นราย 3 วันติดต่อกัน

  เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 64 เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เยาวชนของเวียดนาม รายงานว่า นายกรัฐมนตรีฟาม มินห์ จิงห์ ของเวียดนามเปิดเผยว่า จะเตรียมผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสัปดาห์หน้า และอนุญาตให้ธุรกิจต่างๆ เริ่มดำเนินการผลิตได้อีกครั้ง เพื่อให้เวียดนามกลับสู่ภาวะปกติและมีการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในปลายเดือนนี้ หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงต่ำกว่า 1 หมื่นราย เป็นเวลา 3 วันติดกัน

  ผู้นำเวียดนามกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ที่ประชุมคณะกรรมาธิการแห่งชาติว่าด้วยการควบคุมและป้องกันโควิด-19 เห็นพ้องกับแนวคิดการปรับเปลี่ยนแผนกลยุทธิ์ "ซีโร่ โควิด" มาเป็น "การปรับตัวอยู่อย่างปลอดภัยและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ"

  ทั้งนี้ เวียดนามมีจำนวนผู้เสียชีวิตรายวันลดลง และพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 9,682 ราย ในวันเสาร์ ที่ 25 ก.ย. ซึ่งนับเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันที่จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ต่ำกว่า 1 หมื่นราย อย่างไรก็ตามตัวเลขกลับมาอยู่ที่ 10,011 ราย ในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ย. จำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 756,689 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 18,584 ศพ.

  ที่มา tuoitrenews

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดเวียดนามต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์