พายุ "เตี้ยนหมู่" ถล่มตอนกลางของเวียดนาม ก่อนอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชัน

ข่าว

  พายุ "เตี้ยนหมู่" ถล่มตอนกลางของเวียดนาม ก่อนอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชัน

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ก.ย. 2564 15:08 น.
  SHARE

  พายุ "เตี้ยนหมู่" ถล่มตอนกลางของเวียดนาม ก่อนอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 15:08 น.

  เวียดนามอ่วมเจออิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่พัดขึ้นฝั่ง ก่อนอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเคลื่อนตัวบริเวณ สปป.ลาว กรมอุตุฯไทยเตือนฝนตกหนักตอนกลางถึงตอนบนของประเทศ

  เว็บไซต์ vnexpress รายงานว่า ประเทศเวียดนามต้องเผชิญกับพายุอิทธิพลของพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ พัดเข้าถล่มทางตอนกลางของประเทศ ตั้งแต่จังหวัดเถื่อเทียน-เว้ (Thua Thien Hue) ถึง กว๋างหงาย (Quang Ngai) ส่งผลให้มีฝนตกลมพัดแรง หลังคาบ้านเรือนของประชาชนปลิวว่อน และสามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้มากถึง 350 มิลลิเมตร ซึ่งหลังจากที่พายุพัดขึ้นฝั่งเวียดนามในช่วงเช้าของวันนี้ (24-09-64) พายุได้ลดกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเคลื่อนตัวอยู่บริเวณชายแดนของสปป.ลาว โดยมีความเร็วลม 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังจากนี้มีทิศทางเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็วลม 15-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งพายุเตี้ยนหมู่ นับเป็นพายุลูกที่ 6 ที่ก่อตัวเคลื่อนที่ในทะเลตะวันออกในปีนี้

  ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยาของไทย ได้ออกประกาศคาดการณ์ว่าพายุเตี้ยนหมู่ จะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชันเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณจังหวัด มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ในวันนี้ (24 ก.ย 64) ส่งผลทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝนตกพยากรณ์อากาศสภาพอากาศพายุเวียดนาม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 03:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์