รวบตัวทรชน 26 ราย ต้องสงสัยรุมโทรมหญิง 15 ปี นานกว่า 9 เดือน

ข่าว

  รวบตัวทรชน 26 ราย ต้องสงสัยรุมโทรมหญิง 15 ปี นานกว่า 9 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ก.ย. 2564 11:43 น.
  SHARE

  รวบตัวทรชน 26 ราย ต้องสงสัยรุมโทรมหญิง 15 ปี นานกว่า 9 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 11:43 น.

  ตำรวจอินเดียจับกุมผู้ต้องหาชายมากถึง 26 คน ฐานร่วมกันข่มขืนเด็กสาววัย 15 ปี มาราธอนนานกว่า 9 เดือน

  เป็นอีกหนึ่งคดีข่มขืนที่กลายเป็นข่าวใหญ่ในเมืองมุมไบของอินเดีย หลังเกิดเหตุสลด วัยรุ่นหญิงวัย 15 ปี ถูกข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่ามาราธอนนานกว่า 9 เดือน นับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา จนตำรวจต้องเร่งสืนสวนและทำคดี จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาชายมากถึง 26 คน
  สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุการณ์นี้เริ่มต้นจากการที่แฟนของเด็กสาวเริ่มข่มขืนเธอ และได้ถ่ายคลิปเอาไว้ จากนั้นแฟนหนุ่มและเพื่อนของเขาก็เริ่มใช้คลิปดังกล่าวแบล็กเมล์เธอ เพื่อบังคับให้เธอยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย จากนั้นก็เริ่มมีการชักชวนชายหนุ่มคนอื่นๆ ให้มาข่มขืนเธอ โดยพาไปตามสถานที่ต่างๆ ในมุมไบ ซึ่งเด็กสาวให้การว่ามีผู้ที่ร่วมข่มขืนเธอทั้งสิ้นถึง 33 คน และเกือบทั้งหมดเป็นคนที่เธอรู้จัก

  นับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างแรงกระเพื่อมเกี่ยวกับปัญหาการข่มขืนในอินเดียขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่เคยเกิดเหตุข่มขืนนักศึกษาแพทย์สาวบนรถโดยสารเมื่อปี 2012 จนเกิดกระแสความโกรธแค้นไปทั่วโลก จนทางการอินเดียต้องออกกฎหมายที่เพิ่มบทลงโทษหนักสำหรับผู้ต้องหาคดีข่มขืน รวมทั้งคดีที่เกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศ ก่อนที่ศาลสูงสุดของอินเดีย จะตัดสินประหารชีวิตผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่สามารถลดปัญหานี้ลงได้มากนัก

  โดยในปี 2020 สำนักอาชญากรรมแห่งชาติของอินเดียรายงานว่า ยังคงเกิดคดีข่มขืนมากถึง 28,046 ครั้ง หรือคิดเฉลี่ยราว 77 ครั้งต่อวันในอินเดีย และแน่นอนว่าตัวเลขที่แท้จริงย่อมจะสูงกว่านั้น เพราะยังมีหญิงสาวจำนวนมากที่ไม่กล้าแจ้งความ.

  ที่มา :บีบีซี

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่มขืนเด็กอายุ 15อินเดียมุมไบผู้ต้องหา 26 คนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 04:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์