อินเดียเผาทำลายนอแรด 2,500 ชิ้น สร้างความตระหนักในการอนุรักษ์แรด

ข่าว

  อินเดียเผาทำลายนอแรด 2,500 ชิ้น สร้างความตระหนักในการอนุรักษ์แรด

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ก.ย. 2564 10:00 น.
  SHARE

  อินเดียเผาทำลายนอแรด 2,500 ชิ้น สร้างความตระหนักในการอนุรักษ์แรด

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 10:00 น.

  เจ้าหน้าที่สำนักงานป่าไม้อินเดียดำเนินการเผาทำลายนอแรด 2,500 ชิ้น ซึ่งบางส่วนยึดมาได้จากปฏิบัติการจับกุมผู้ลักลอบล่าสัตว์ป่า

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. สำนักข่าวอัลจาซีราห์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานป่าไม้ของอินเดียดำเนินการเผาทำลายนอแรด 2,500 ชิ้น ซึ่งยึดได้จากปฏิบัติการจับกุมผู้ลักลอบล่าสัตว์ป่า โดยการเผาทำลายนอแรดครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามกีฬาโบกากัต เขตโบกากัต ใกล้เขตอุทยานแห่งชาติกสิรังกา ของรัฐอัสสัมทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย

  งานนี้ยังมีนักบวชฮินดูเข้าร่วมทำพิธีสวดมนต์ทางศาสนาด้วย โดยจัดขึ้นเพื่อเป็นการเรียกร้องให้ชาวอินเดียตระหนักถึงความสำคัญในการปกป้องอนุรักษ์แรด เนื่องในวันแรดโลกเมื่อ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

  หิมันทา บิสวา ซาร์มา มุขมนตรีรัฐอัสสัมกล่าวว่า การเผาทำลายนอแรดเป็นการแสดงให้เห็นว่านอแรดไม่ใช่ของมีค่าอะไรเลย ถ้าหากว่ามันไม่ได้ติดอยู่กับตัวแรด โดยเป็นการส่งสารให้ทุกคนรู้ว่า อินเดียไม่เชื่อเรื่องนอแรดมีสรรพคุณทางยา แต่เชื่อเรื่องความสำคัญของการอนุรักษ์สายพันธุ์ของแรดมากกว่า 

  นอแรดเหล่านี้ส่วนหนึ่งมาจากแรดที่ตายในอุทยานแห่งชาติกสิรังกา และบางส่วนยึดมาได้จากนายพรานและผู้ลักลอบค้าชิ้นส่วนสัตว์ป่า ขณะที่นอแรดถูกส่งขายตามตลาดมืดในเอเชียใต้ จีน เวียดนาม และบางประเทศ เพราะมีความเชื่อเกี่ยวกับสรรพคุณทางยา ในขณะที่อินเดียกำหนดให้การค้านอแรดเป็นสิ่งกฎหมาย

  ที่มา Aljazeera

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกอินเดียแรด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 16:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์