ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษห่วงโควิด-19 ระบาดหนักในเด็กอายุ 12-15 ปี

ข่าว

  ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษห่วงโควิด-19 ระบาดหนักในเด็กอายุ 12-15 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์
  23 ก.ย. 2564 12:16 น.
  SHARE

  ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษห่วงโควิด-19 ระบาดหนักในเด็กอายุ 12-15 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 12:16 น.

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษ แสดงความกังวลต่อสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่สูงสุดในกลุ่มเด็กอายุ 12-15 ปี และมีโอกาสที่เด็กที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนจะติดเชื้อไม่วันใดก็วันหนึ่ง

  ศาสตราจารย์คริส วิตตี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษได้แสดงความกังวลต่อสถานการณ์การติดเชื้อของโรคโควิด-19 ในกลุ่มเด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี ที่กำลังพุ่งสูงในปัจจุบัน และยังมีความเป็นไปได้ที่เด็กๆกลุ่มอายุนี้ ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนอาจจะติดเชื้อทั้งหมดในวันใดวันหนึ่ง ซึ่งถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้อาจจะมีประชากรวัยเด็กราวครึ่งหนึ่งอาจจะติดเชื้อโควิดไปแล้ว แต่การฉีดวัคซีนจะสามารถป้องกันการติดเชื้อได้เกินครึ่งหรือมากกว่านั้น และจะช่วยลดผลกระทบต่อการไปเรียนของเด็กๆ ลง มากกว่าการที่เด็กๆ ติดโควิด แล้วต้องปิดโรงเรียนและหยุดเรียนเป็นระยะ

  โดยในขณะนี้หน่วยงานสาธารณสุขในอังกฤษ กำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่กลุ่มเด็กอายุ 12-15 ปี หลังจากที่ศาสตราจารย์ วิตตี้ และเพื่อนร่วมงานของเขาระบุเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า เด็กๆจะได้รับประโยชน์จากการฉีดวัคซีน เพื่อลดอุปสรรคต่อการศึกษาของพวกเขา โดยนายวิตตี้แถลงต่อสภาย้ำถึงความสำคัญที่จะให้วัคซีนกับเด็กกลุ่มนี้ เพราะนับเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงสุดในการแพร่เชื้อในปัจจุบัน และการเสนอให้ฉีดวัคซีนครั้งนี้เป็นเจตนาบริสุทธิ์เพื่อประโยชน์ของเด็กๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นการเมือง หรือเป็นไปเพื่อประโยชน์ของกลุ่มผู้ใหญ่แต่อย่างใด

  ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ในอังกฤษ 34,460 ราย และมีผู้ติดเชื้อเฉลี่ยมากกว่า 20,000 รายต่อวัน นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเชื้อหลักที่กำลังแพร่ระบาดในอังกฤษคือเชื้อกลายพันธุ์เดลตา.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดอังกฤษระบาดในเด็กกลุ่มอายุ 12-15 ปีข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์