นิวซีแลนด์ชี้ยอดโควิดอาจไม่สามารถกลับเป็นศูนย์ได้อีก

ข่าว

  นิวซีแลนด์ชี้ยอดโควิดอาจไม่สามารถกลับเป็นศูนย์ได้อีก

  ไทยรัฐออนไลน์
  22 ก.ย. 2564 16:10 น.
  SHARE

  นิวซีแลนด์ชี้ยอดโควิดอาจไม่สามารถกลับเป็นศูนย์ได้อีก

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 16:10 น.

  สาธารณสุขนิวซีแลนด์ยอมรับ ตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ภายในประเทศอาจไม่มีทางกลับไปเป็นศูนย์ เร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนให้ได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

  เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงาน สาธารณสุขนิวซีแลนด์ชี้ ตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ภายในประเทศอาจไม่มีทางกลับไปเป็นศูนย์ ด้าน นายแอชลีย์ บลูมฟิลด์ ผู้อำนวยการสาธารณสุขนิวซีแลนด์ ให้สัมภาษณ์กับช่องวิทยุท้องถิ่นว่า ถึงแม้ว่านิวซีแลนด์อาจไม่สามารถกลับไปมีตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 เป็นศูนย์ได้อีก แต่ยังคงมีการเดินหน้าติดตามกลุ่มเสี่ยง ตรวจโรค และกักตัว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดในชุมชน พร้อมทั้งเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนให้ได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตอย่างอิสระได้อีกครั้ง โดยนิวซีแลนด์มีผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบโดสแล้ว 40 เปอร์เซ็นต์  

  ส่วน นายคริส ฮอปกินส์ รัฐมนตรีกำกับดูแลการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระบุว่านิวซีแลนด์จะไม่ยอมแพ้และจะพยายามให้ตัวเลขผู้ป่วยโควิดกลับไปเป็นศูนย์อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้าในปี 2563 ประเทศนิวซีแลนด์มีตัวเลขผู้ป่วยโควิดเป็นศูนย์ติดต่อกัน หลังจากนั้นในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา จนทำให้ต้องประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ล่าสุดนิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย ซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่ในนครโอ๊คแลนด์ ทำให้ผู้ป่วยสะสมขยับขึ้นเป็น 4,119 ราย และเสียชีวิต 27 ศพ 

  ที่มา: CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดนิวซีแลนด์นิวซีแลนด์โควิด-19COVID-19ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์