เมลเบิร์นยกระดับรักษาความปลอดภัยคุมเข้มเหตุประท้วงเดือด

ข่าว

  เมลเบิร์นยกระดับรักษาความปลอดภัยคุมเข้มเหตุประท้วงเดือด

  ไทยรัฐออนไลน์
  22 ก.ย. 2564 15:16 น.
  SHARE

  เมลเบิร์นยกระดับรักษาความปลอดภัยคุมเข้มเหตุประท้วงเดือด

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 15:16 น.

  เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ยกระดับรักษาความปลอดภัย หลังเผชิญกับสถานการณ์ตึงเครียดจากการประท้วงล็อกดาวน์ที่เดือดขึ้นทุกวัน

  สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย ยังคงรุนแรง โดยมียอดติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงต่อเนื่อง ขณะที่การประท้วงล็อกดาวน์ยังคงลุกลามติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ทำให้ทางการต้องสั่งยกระดับคุมเข้ม และกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่รักษาความปลอดภัย โดยมีรายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงรวมตัวกันที่ศาลากลาง และเดินขบวนทำให้ตำรวจต้องกระจายกำลังเพื่อควบคุมสถานการณ์ ป้องกันเหตุประท้วงรุนแรง โดยไม่มีการเปิดเผยถึงแผนในการควบคุมฝูงชนแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ มีรายงานว่ามีผู้ชุมนุมมาร่วมประท้วงล็อกดาวน์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมามากกว่า 2,000 คน ได้สร้างความเสียหายให้แก่อาคารบ้านเรือน และมีการปิดกั้นถนน นอกจากนี้ยังมีการปะทะกันจนมีตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย และมีผู้ประท้วงถูกจับกุมมากกว่า 60 คน โดยชนวนเหตุการประท้วงเกิดขึ้นหลังจากมีคำสั่งให้ปิดไซต์งานก่อสร้างเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 โดยจนถึงตอนนี้เมืองเมลเบิร์นอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 6 แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นเมืองที่มีการล็อกดาวน์มากที่สุดของประเทศ


  โดยทางการออสเตรเลียเตรียมจะเปิดนครซิดนีย์ และเมลเบิร์น ทันทีที่สามารถฉีดวัคซีนให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ โดยคาดว่าจะสำเร็จในเดือนหน้า ขณะที่มาตรการคุมเข้มอื่นๆ จะผ่อนคลายลงอีกเมื่อสามารถฉีดวัคซีนให้ประชากรถึง 80 เปอร์เซ็นต์ โดยล่าสุดออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 90,300 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสม 1,186 ศพ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดออสเตรเลียประท้วงล็อกดาวน์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์