ตายปริศนา เพนกวิน 63 ตัวในแอฟริกาใต้นอนตายเกลื่อนบนชายหาด เชื่อถูกฝูงผึ้งต่อย

ข่าว

  ตายปริศนา เพนกวิน 63 ตัวในแอฟริกาใต้นอนตายเกลื่อนบนชายหาด เชื่อถูกฝูงผึ้งต่อย

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ก.ย. 2564 10:04 น.
  SHARE

  ตายปริศนา เพนกวิน 63 ตัวในแอฟริกาใต้นอนตายเกลื่อนบนชายหาด เชื่อถูกฝูงผึ้งต่อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 10:04 น.

  เกิดเหตุการณ์สุดแปลก เมื่อเพนกวินแอฟริกันใกล้สูญพันธุ์ 63 ตัว นอนตายบนชายหาดแอฟริกาใต้ ผลการตรวจดูตามลำตัวพบเหล็กในผึ้ง คาดว่าโดนฝูงผึ้งจู่โจม แต่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเพราะอะไร

  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าวอัลจาซีราห์ รายงานว่า เพนกวินแอฟริกัน ซึ่งเป็นสายพันธุ์หายาก และใกล้สูญพันธุ์ จำนวน 63 ตัวนอนตายบนชายหาดโบลเดอร์ ใกล้เมืองไซมอนส์ทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ คาดว่ามันตายเมื่อบ่ายวันที่ 16 ก.ย. หรือเช้าวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

  เมื่อสัตวแพทย์ตรวจสอบการตายของพวกมันก็พบว่า มีเหล็กในตามลำตัว และไม่พบร่องรอยแผลอื่นๆ คาดว่าพวกมันตายอย่างฉับพลันเพราะโดนฝูงผึ้งจู่โจมและต่อยเข้าที่อวัยวะสำคัญอย่างลูกตา นอกจากนี้ยังพบผึ้งหลายตัวตายในบริเวณใกล้กับจุดที่เพนกวินตาย

  ผู้เชี่ยวชาญจากมูลนิธิเซาท์เทิร์น แอฟริกัน เพื่อการอนุรักษ์นกชายฝั่ง (Southern African Foundation for the Conservation of Coastal Birds-SANCCOB) และผู้เชี่ยวชาญจากอุทยานแห่งชาติแอฟริกาใต้ (South African National Parks-SANParks) เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุการตายของฝูงเพนกวิน โดยกำลังมีการตรวจสอบทางเคมีเพื่อหาสารพิษ และโรคระบาดอื่นๆ ต่อไป

  ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จนถึงตอนนี้ยังไม่รู้แน่ชัดว่าอะไรทำให้ฝูงผึ้งหันมาจู่โจมทำร้ายเพนกวิน และหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก.

  ที่มา : Aljazeera

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผึ้งผึ้งต่อยเพนกวินข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์