ช็อก มือปืนกราดยิงที่มหาวิทยาลัยรัสเซีย ตายอย่างน้อย 8 ศพ เจ็บอื้อ

ข่าว

  ช็อก มือปืนกราดยิงที่มหาวิทยาลัยรัสเซีย ตายอย่างน้อย 8 ศพ เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์
  20 ก.ย. 2564 19:16 น.
  SHARE

  ช็อก มือปืนกราดยิงที่มหาวิทยาลัยรัสเซีย ตายอย่างน้อย 8 ศพ เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 19:16 น.

  มือปืนบุกก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่มหาวิทยาลัยในเมืองเปียร์ม ของรัสเซีย ตายอย่างน้อย 8 ศพ บาดเจ็บเกือบ 30 ราย ก่อนจะโดนจับกุมได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุมือปืนเป็นนักศึกษา

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานเกิดเหตุมือปืนบุกกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่มหาวิทยาลัยเปียร์มสเตท ทางภาคตะวันตกของประเทศรัสเซีย ในวันนี้ (20 ก.ย.64) ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ศพ และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 28 ราย ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

  ทางมหาวิทยาลัยเปียร์ม สเตท ได้แจ้งข่าวร้ายผ่านทางแอปพลิเคชันเทลเลแกรมว่า ผู้ก่อเหตุกราดยิงได้เข้ามาในมหาวิทยาลัยเปียร์มสเตท ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซียไปทางตะวันออก ประมาณ 1,300 กิโลเมตร และมือปืนได้เริ่มกราดยิงเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ จนสร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่นักศึกษา อาจารย์อย่างยิ่ง

  จากการรายงานของสื่อในรัสเซีย เผยว่ามีนักศึกษาและอาจารย์บางส่วนตัดสินใจล็อกประตูชั้นเรียน ระหว่างเกิดเหตุกราดยิง ในขณะที่มีคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยสื่อในรัสเซียเผยภาพนาทีสุดระทึก นักศึกษาบางคนทิ้งสัมภาระที่อาคารเรียนชั้นหนึ่ง ก่อนกระโดดหนีออกทางหน้าต่าง และวิ่งออกไปหาที่หลบอย่างปลอดภัย

  ต่อมามีรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงได้ถูกจับกุมแล้ว และเขาได้รับบาดเจ็บ หลังจากได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซีย ระบุว่า มือปืนรายนี้เป็นนักศึกษาชาย แต่เบื้องต้น ยังไม่สามารถยืนยันแน่ชัดได้ว่าเขาเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยเปียร์มสเตท หรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่ทางการกำลังสอบสวนหาสาเหตุจูงใจที่ทำให้เขาลงมือก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญครั้งนี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงกราดยิงรัสเซียกราดยิงในมหาวิทยาลัยรัสเซียเมืองเปียร์มข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์