หนุ่มฝรั่งเศสโชว์เดินเท้าเปล่าไต่บนเชือกขึงจากหอไอเฟล สูงกว่า 70 เมตร

ข่าว

  หนุ่มฝรั่งเศสโชว์เดินเท้าเปล่าไต่บนเชือกขึงจากหอไอเฟล สูงกว่า 70 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์
  20 ก.ย. 2564 08:57 น.
  SHARE

  หนุ่มฝรั่งเศสโชว์เดินเท้าเปล่าไต่บนเชือกขึงจากหอไอเฟล สูงกว่า 70 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 08:57 น.

  สุดระทึกกลางกรุงปารีส ชายชาวฝรั่งเศสโชว์เดินเท้าเปล่าทรงตัวบนเชือกสแล็กไลน์ ขึงระหว่างหอไอเฟลกับอาคารฝั่งตรงข้าม ที่ความสูงกว่า 70 เมตร ระยะทางประมาณ 600 เมตร

  เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา นายเนธาน พอลแลง วัย 27 ปี เปิดการแสดงเดินไปบนเชือก "สแล็กไลน์" ด้วยเท้าเปล่า จุดเริ่มต้นของเขาคือหอไอเฟล แลนด์มาร์กสำคัญในกรุงปารีส และปลายเชือกอยู่ที่อาคารโรงละครแห่งชาติชาโย ระยะทางที่ต้องเดินคือ 600 เมตร ระดับความสูงอยู่ที่ 70 เมตร ท่ามกลางสายตาประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ข้างล่าง

  การเดินบนเชือกสแล็กไลน์ที่มีความกว้างไม่เกิน 1-2 นิ้ว ต้องอาศัยการฝึกฝนจนชำนาญ และยังต้องคอยระวังหากมีลมแรง โดยนายพอลแลงมีเพียงอุปกรณ์ยึดตัวเขาไว้กับเชือก เพื่อไม่ให้ร่วงลงไปที่พื้นหากเกิดพลาดท่า

  การแสดงสุดหวาดเสียวครั้งนี้ใช้เวลา 30 นาที เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงที่ทางโรงละครแห่งชาติชาโยจัดขึ้น  สำหรับนายเนธาน เขาฝึกเดินไต่เชือกสแล็กไลน์มากว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เขาเคยเดินไต่เชือกข้ามตึกสูงในกรุงปารีสมาแล้ว หลังจากประสบความสำเร็จในการแสดงครั้งนี้ เขาเปิดเผยว่า ทิวทัศน์ตรงหอไอเฟลสวยจนเขาลืมความกลัวไปหมดสิ้นเลยทีเดียว.

  ที่มา: Euronews

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปารีสหอไอเฟลฝรั่งเศสข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์