สหรัฐฯ ใจป้ำเตรียมซื้อวัคซีนไฟเซอร์หลายร้อยล้านโดสบริจาคทั่วโลก

ข่าว

  สหรัฐฯ ใจป้ำเตรียมซื้อวัคซีนไฟเซอร์หลายร้อยล้านโดสบริจาคทั่วโลก

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ก.ย. 2564 11:29 น.
  SHARE

  สหรัฐฯ ใจป้ำเตรียมซื้อวัคซีนไฟเซอร์หลายร้อยล้านโดสบริจาคทั่วโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 11:29 น.

  สหรัฐอเมริกาเตรียมแผนในการจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์หลายร้อยล้านโดส เพื่อนำไปบริจาคให้กับหลายประเทศทั่วโลก

  แหล่งข่าวนิรนามเปิดเผยว่าทางการสหรัฐฯ กำลังอยู่ระหว่างเตรียมแผนจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์อีกหลายร้อยล้านโดส เพื่อนำไปบริจาคให้แก่ประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยคาดว่าจะมีการประกาศแผนสั่งซื้อวัคซีนอย่างเป็นทางการในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีการประชุมสมัชชาสหประชาชาติในนครนิวยอร์ก อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ ทางทำเนียบขาวและบริษัทไฟเซอร์ยังไม่ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด

  ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการรณรงค์ฉีดวัคซีนของทุกประเทศทั่วโลก เพื่อจะเป็นหนทางในการเอาชนะการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะโควิด-19 และสหรัฐฯ มีแผนที่จะประชุมประเด็นโควิด-19 ผ่านระบบเสมือนจริง คู่ขนานไปกับการประชุมสมัชชาใหญ่ด้วย

  โดยสหรัฐอเมริกาได้ผลักดันให้ผู้นำโลกเร่งกำหนดเป้าหมายในการยุติการระบาดของโรคโควิด-19 ร่วมกัน รวมไปถึงต้องเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งโลก ภายในปี 2022 โดยรายละเอียดในร่างข้อตกลงดังกล่าวยังไม่แล้วเสร็จ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกวัคซีนโควิดวัคซีนไฟเซอร์สหรัฐอเมริกาสั่งซื้อวัคซีนบริจาควัคซีนทั่วโลกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์