ซิดนีย์นำร่องให้นักเดินทางกักตัวที่บ้าน เดินหน้าเปิดพรมแดน

ข่าว

  ซิดนีย์นำร่องให้นักเดินทางกักตัวที่บ้าน เดินหน้าเปิดพรมแดน

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ก.ย. 2564 14:54 น.
  SHARE

  ซิดนีย์นำร่องให้นักเดินทางกักตัวที่บ้าน เดินหน้าเปิดพรมแดน

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 14:54 น.

  ออสเตรเลียเดินหน้าแผนการเปิดประเทศ ซิดนีย์เตรียมทดสอบให้นักเดินทางกักตัวที่บ้านแทนการกักตัวที่โรงแรม ใช้แอปพลิเคชันติดตามอาการ

  เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นายสกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เตรียมเดินหน้าแผนการทดสอบให้นักเดินทางต่างชาติ ที่เดินทางไปยังสนามบินซิดนีย์ กักตัวภายในที่พักอาศัยเป็นเวลา 7 วัน แทนการกักตัวในโรงแรมที่รัฐบาลรับรอง โดยเจ้าหน้าที่จะใช้แอปพลิเคชัน และเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าเพื่อติดตามอาการของนักเดินทาง นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเปิดประเทศออสเตรเลีย ขณะที่นายมอร์สันระบุว่า การทดสอบในครั้งนี้อาจเป็นแนวทางในการอยู่ร่วมกับโรคโควิด-19 ในอนาคต

  นครซิดนีย์ เป็นเมืองที่มีผู้เดินทางจากต่างชาติมากที่สุดของออสเตรเลีย ซึ่งการนำร่องแผนการดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากสายการบินแควนตัส ที่ระบุว่า โครงการนำร่องดังกล่าวเป็นข่าวดีสำหรับพนักงานสายการบินที่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกพาชาวออสเตรเลียกลับบ้าน

  ทั้งนี้ ออสเตรเลียได้ปิดพรมแดนตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยอนุญาตให้พลเมืองออสเตรเลีย ผู้มีถิ่นพำนักถาวรในประเทศ และผู้ที่ได้รับการยกเว้น เข้ากักตัวในโรงแรมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีออสเตรเลียเตรียมหารือประเด็นวัคซีนพาสปอร์ต และการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ต่อไป

  ที่มา: CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดออสเตรเลียซิดนีย์กักตัวออสเตรเลียโควิด-19COVID-19

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์