"แฮร์รี่-เมแกน" ควงคู่ขึ้นปกนิตยสารไทม์ 100 บุคคลทรงอิทธิพลของโลก

ข่าว

  "แฮร์รี่-เมแกน" ควงคู่ขึ้นปกนิตยสารไทม์ 100 บุคคลทรงอิทธิพลของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์
  16 ก.ย. 2564 07:58 น.
  SHARE

  "แฮร์รี่-เมแกน" ควงคู่ขึ้นปกนิตยสารไทม์ 100 บุคคลทรงอิทธิพลของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 07:58 น.

  ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ขึ้นปกนิตยสารไทม์ ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน "100 บุคคลทรงอิทธิพลของโลก" ท่ามกลางผู้นำโลก ศิลปิน และนักกีฬา ตลอดจนผู้นำการเคลื่อนไหวให้เกิดความเปลี่ยนแปลงโลก 

  วานนี้ (15 ก.ย.) นิตยสารไทม์ เปิดตัวฉบับพิเศษ รวบรวม 100 รายชื่อบุคคลทรงอิทธิพลของโลกประจำปีนี้ โดยหนึ่งในบุคคลที่ได้ขึ้นปกได้แก่ เจ้าชายแฮร์รี่แห่งอังกฤษ และเมแกน มาร์เคิล พระชายา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ คู่รักสะท้านราชวงศ์อังกฤษที่ได้ประกาศสละการเป็นสมาชิกราชวงศ์ และย้ายไปพำนักอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ

  นายเอ็ดวาร์ด เฟลเซนธาล บรรณาธิการบริหารนิตยสารไทม์ ระบุว่า 100 คนผู้ทรงอิทธิพลของโลก ประกอบไปด้วยเหล่าผู้นำของโลกที่มีความพิเศษ ทำงานเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า และนำไปสู่การต่อสู้ในช่วงปีแห่งวิกฤติของโลก โดยปีนี้ประกอบไปด้วยผู้หญิง 54 คน และมีประธานาธิบดีโจ ไบเดน วัย 78 ปี เป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในบรรดา 100 รายชื่อ

  นอกจากนี้ยังมีผู้นำประเทศ นักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ นักกีฬา และศิลปิน ตลอดจนบรรดาผู้นำการเคลื่อนไหวให้เกิดความเปลี่ยนแปลงโลกติดรายชื่อผู้ทรงอิทธิพลของโลก อาทิ นายกรัฐมนตรีมริโอ ดรากี ของอิตาลี และนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย, บิลลี ไอลิช นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง, เคท วิทสเล็ต นักแสดงหญิง, ทิม คุก ซีอีโอบริษัทแอปเปิล และสุนิสา ลี นักยิมนาสติกหญิงดาวรุ่งชาวอเมริกัน โดยนิตยสารไทม์ฉบับพิเศษจะวางแผงพร้อมฉบับวันที่ 27 กันยายน ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายนนี้.

  ที่มา : CBS  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แฮร์รี่-เมแกนเจ้าชายแฮร์รี่ราชวงศ์อังกฤษข่าวต่างประทศนิตยสารไทม์นิตยสาร Timeข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์