ทูตไทย ณ กรุงลอนดอน นำจิตอาสาวิ่งการกุศล หารายได้ช่วยเด็กไทยสู้ภัยโควิด-19

ข่าว

  ทูตไทย ณ กรุงลอนดอน นำจิตอาสาวิ่งการกุศล หารายได้ช่วยเด็กไทยสู้ภัยโควิด-19

  ข่าวประชาสัมพันธ์
  12 ก.ย. 2564 08:00 น.
  SHARE

  ทูตไทย ณ กรุงลอนดอน นำจิตอาสาวิ่งการกุศล หารายได้ช่วยเด็กไทยสู้ภัยโควิด-19

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  12 ก.ย. 2564 08:00 น.

  เอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน รวมพลังจิตอาสาในสหราชอาณาจักร “ทำความดีด้วยหัวใจ” ในกิจกรรมวิ่ง “I Volunteer Thailand” เพื่อระดมทุนให้กับเด็กพิการและเยาวชนในประเทศไทยสู้ภัยโควิด-19 มีชาวไทย ชาวอังกฤษและต่างชาติร่วมวิ่งด้วยความประทับใจ

  การจัดวิ่งการกุศลรวมพลังจิตอาสาครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 11 กันยายน 2564 โดยนายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ได้นำทีมนักวิ่งการกุศลจากภาครัฐ ภาคเอกชน ชุมชนไทยและมิตรของประเทศไทยในสหราชอาณาจักร ทั้งชาวบริติชและนานาชาติจำนวน 53 คน แสดงพลังจิตอาสา ร่วมวิ่งการกุศล เพื่อระดมทุนบริจาคในงาน “สนองพระราชดำริรวมจิตอาสาไทยในสหราชอาณาจักร” หรือ “I Volunteer for Thailand” ณ สวนพฤกษศาสตร์คิว กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่ง “Richmond RunFest” ซึ่งเป็นงานวิ่งประจำปีที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของกรุงลอนดอน มีคนร่วมงานกว่า 4,000 คน

  สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ร่วมกับทีมประเทศไทยประจำกรุงลอนดอน และหุ้นส่วนภาคเอกชนไทยที่ลงทุนในสหราชอาณาจักร ได้แก่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัท King Power บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท CP Foods จำกัด และธนาคารกรุงเทพ ได้ผนึกกำลังกับองค์กร Safe Child Thailand แสดงพลังจิตอาสาไทยในสหราชอาณาจักร เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ประสบความยากลำบากในประเทศไทย


  งานวิ่งการกุศลดังกล่าวฯ ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับอย่างดียิ่งจากทุกภาคส่วนในสหราชอาณาจักร โดยมีชาวไทยเข้าร่วมกิจกรรมและเชียร์จำนวนกว่า 300 คน และประสบความสำเร็จในการรวบรวมเงินบริจาคจากภาคส่วนต่างๆ ในสหราชอาณาจักร เพื่อสนับสนุนโครงการฯ เพื่อเยาวชนในประเทศไทย ได้กว่า 15,000 ปอนด์ (หรือประมาณ 640,000 บาท) โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ มอบเงินบริจาคดังกล่าวให้แก่โครงการสนับสนุนครอบครัวเพื่อดูแลเด็กพิการในประเทศไทยขององค์กร Safe Child Thailand รวมถึงการบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กับเด็กที่อยู่ภายใต้โครงการฯ ขององค์กรฯ

  นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน กล่าวว่ากิจกรรมการวิ่งการกุศลครั้งนี้ นับเป็นเรื่องราวความสำเร็จของการขับเคลื่อนความร่วมมือขับเคลื่อนความร่วมมือภาครัฐ-ภาคเอกชน-ภาคประชาชน หรือ “Public-Private-People Partnership” สะท้อนถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชุมชนไทยในสหราชอาณาจักร ตามแนวพระราชดำริ “จิตอาสา” ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะช่วยหล่อหลอมให้ปวงชนชาวไทยในสหราชอาณาจักรมีความปึกแผ่นและช่วยเหลือแบ่งปันให้แก่พี่น้องคนไทยในประเทศไทยที่ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน ซึ่งแนวพระราชดำรินี้มีความสำคัญยิ่งต่อประเทศไทยในปัจจุบันที่ความสมัครสมานสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน จะเป็นหัวใจของการช่วยให้ประเทศก้าวพ้นจากวิกฤตการณ์ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มแข็งไปด้วยกัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิ่งการกุศลรวมพลังจิตอาสาI Volunteer Thailandเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอนวิ่งการกุศลทำความดีด้วยหัวใจพิษณุ สุวรรณะชฎ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 15:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์