ฝูเจี้ยนของจีน พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ติดต่อกันวันที่ 5

ข่าว

  ฝูเจี้ยนของจีน พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ติดต่อกันวันที่ 5

  ไทยรัฐออนไลน์
  15 ก.ย. 2564 14:07 น.
  SHARE

  ฝูเจี้ยนของจีน พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ติดต่อกันวันที่ 5

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 14:07 น.

  จีนยังคงเฝ้าจับตาดูการระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ที่ยังคงพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

  มณฑลฝูเจี้ยนของจีนยังคงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในพื้นที่ ติดต่อกันเป็นวันที่ 5 โดยยังคงพบในวงจำกัดใน 3 เมืองติดชายฝั่ง
  โดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีนระบุว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมาในมณฑลฝูเจี้ยนอีก 50 รายในวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา เปรียบเทียบกับวันก่อนหน้าที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมา 59 ราย ทั้งหมดเป็นชาวฝูเจี้ยน ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อทั้งใน 3 เมืองคือ ผู่เตียน เซียะเหมิน และเฉวียนโจว อยู่ที่ 152 ราย

  ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของเชื้อครั้งนี้ มีขึ้นก่อนหน้าที่จีนจะมีวันหยุดยาวในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงที่ชาวจีนออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันจำนวนมาก เช่นเดียวกับในสัปดาห์หน้าที่จะมีวันหยุดช่วงสั้นๆ ในวันหยุดเทศกาลไหว้พระจันทร์

  ก่อนหน้านี้การระบาดในประเทศ เกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศต้องสะดุดลง ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว รวมทั้งภาคการรักษาพยาบาลและการคมนาคม

  ทั้งนี้ ถ้ารวมกับเคสที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จีนจะมีผู้ติดเชื้อในวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 73 ราย ลดลงจากวันก่อนหน้าที่อยู่ที่ 92 ราย แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม ขณะที่ยอดติดเชื้อสะสมรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ 95,413 ราย และเสียชีวิตสะสมคงที่อยู่ที่ 4,636 ศพ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดจีนฝูเจี้ยนติดเชื้อรายใหม่ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 03:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์