สมาชิกวง "BTS" เข้าทำเนียบรับตำแหน่งทูตพิเศษของปธน. เตรียมบินร่วมประชุม UN

ข่าว

สมาชิกวง "BTS" เข้าทำเนียบรับตำแหน่งทูตพิเศษของปธน. เตรียมบินร่วมประชุม UN

ไทยรัฐออนไลน์
15 ก.ย. 2564 08:26 น.
SHARE

สมาชิกวง "BTS" เข้าทำเนียบรับตำแหน่งทูตพิเศษของปธน. เตรียมบินร่วมประชุม UN

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 08:26 น.

สมาชิกวง "บีทีเอส" ศิลปินบอยแบนด์ K-Pop ชื่อดังของเกาหลีใต้ เข้าพบประธานาธิบดีมุน แจ อิน รับตำแหน่งทูตพิเศษด้านวัฒนธรรมคนรุ่นใหม่ ก่อนบินไปร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่ยูเอ็น ในสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 สมาชิกวง "บีทีเอส" ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ เดินทางไปเข้าพบประธานาธิบดีมุน แจ อิน ที่ทำเนียบประธานาธิบดีบลูเฮาส์ ในกรุงโซล รับตำแหน่งทูตพิเศษของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ด้านคนรุ่นอนาคตและวัฒนธรรม โดยเป็นการรับตำแหน่งใหม่ก่อนที่เหล่าสมาชิกวง "บีทีเอส" จะติดตามประธานาธิบดีไปร่วมในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ที่นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ในสัปดาห์หน้า

การประชุมสมัชชาใหญ่ยูเอ็นครั้งที่ 76 จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน" (Sustainable Development Goals-SDG) ประจำปี 2564 ในวันจันทร์ที่ 20 ก.ย. 64 รายงานข่าวระบุว่า สมาชิกบีทีเอสจะได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุม จะมีการนำเสนอคลิปวิดีโอผลงานการแสดง และได้ส่งสารแห่งความหวังของเยาวชนคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

โดยสมาชิกวง "บีทีเอส" ทั้ง 7 คนยังได้รับมอบหนังสือเดินทางพิเศษทางการทูตจากประธานาธิบดี ซึ่งหนังสือเดินทางนี้สามารถใช้ได้ที่สนามบินทุกแห่งทั่วโลก นอกจากนี้ทุกคนยังได้รับปากกาหมึกซึมเป็นของที่ระลึกจากประธานาธิบดีด้วย

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน กล่าวแสดงความขอบคุณสมาชิกวง "บีทีเอส" ที่มีคุณูปการต่อการขยายอิทธิพลทางความคิดของเกาหลีใต้ และบอกว่าวง "บีทีเอส" จะสามารถช่วยเหลือประธานาธิบดีได้ในทางการทูต และบอกว่าที่ผ่านมาบรรดาผู้นำหลายประเทศมักจะหยิบยกเรื่องความน่าสนใจของวงเคป๊อปขึ้นมาพูดคุยด้วยเสมอ

ทั้งนี้ ศิลปิน "บีทีเอส" เป็นวงเคป๊อปชื่อดังชาวเกาหลีใต้ที่มีผลงานเพลงโด่งดัง สร้างปรากฏการณ์แก่อุตสาหกรรมดนตรีทั่วโลก และยังมีแฟนๆ จากทั่วโลกคอยติดตามผลงาน.

ที่มา : ABC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  BTSบีทีเอสเคป๊อปยูเอ็นเกาหลีใต้ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 04:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์