ปูตินกักตัว หลังพบคนใกล้ชิดติดโควิด-19 แต่เครมลินยืนยันผลตรวจเป็นลบ

ข่าว

  ปูตินกักตัว หลังพบคนใกล้ชิดติดโควิด-19 แต่เครมลินยืนยันผลตรวจเป็นลบ

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ก.ย. 2564 23:46 น.
  SHARE

  ปูตินกักตัว หลังพบคนใกล้ชิดติดโควิด-19 แต่เครมลินยืนยันผลตรวจเป็นลบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 23:46 น.

  วลาดิเมียร์ ปูติน ต้องเข้ากักตัว หลังจากมีคนใกล้ชิดซึ่งร่วมงานด้วยกันตลอดวัน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่รัฐบาลยืนยันว่า ประธานาธิบดีมีผลตรวจเชื้อเป็นลบ

  สำนักข่าว ยาฮู นิวส์ รายงานในวันอังคารที่ 14 ก.ย. 2564 ว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ต้องเข้ากระบวนการกักตัวเอง หลังจากพบคนใกล้ชิดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่รัฐบาลยืนยันว่า ผู้นำรัสเซียรายนี้ ซึ่งได้รับวัคซีนสปุตนิก วี ครบ 2 โดสแล้ว มีผลตรวจเชื้อเป็นลบ

  เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ปูตินเข้าร่วมงานรวมตัวสาธารณะในที่ร่มหลายงาน จนเจ้าตัวถึงกับบอกว่า เขาอาจต้องกักตัวในไม่ช้านี้ ก่อนที่ในวันอังคาร นายดีมิทรี เปสคอฟ โฆษกรัฐบาลเครมลินจะเปิดเผยเรื่องการกักตัวของนายปูตินกับผู้สื่อข่าว โดยระบุว่า ประธานาธิบดีสุขภาพแข็งแรงดี แต่เขาสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

  เมื่อถูกถามว่า ปูตินมีผลตรวจเชื้อเป็นลบหรือไม่ นายเปสคอฟก็ตอบว่า “แน่นอนว่าใช่” แต่เขาไม่ได้บอกว่า ปูตินมีผลตรวจเชื้อเป็นลบเมื่อไร, เริ่มกักตัวตอนไหน นานเท่าใด และใครคือผู้ติดเชื้อที่ปูตินไปสัมผัสใกล้ชิดด้วย

  ทั้งนี้ ปูตินเปิดเผยผ่านการประชุมทางวิดีโอว่า มีคนใกล้ชิดหลายคนติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เขาสัมผัสใกล้ชิดตลอดวันจันทร์ พนักงานรายนี้ได้รับวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว และเพิ่งได้รับวัคซีนเพิ่มเติมเมื่อไม่นานมานี้ “หลังจากได้รับวัคซีนเพิ่ม 3 วัน เขาก็ล้มป่วย เราจะได้เห็นกันว่า สปุตนิก วี ใช้การได้ผลอย่างไร”

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนารัสเซียกักตัวสัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสัมผัสเชื้อวลาดิเมียร์ ปูตินประธานาธิบดีคนใกล้ชิด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์