ระทึก สิงคโปร์ส่ง F-16 ขึ้นบิน รับมือภัยคุกคามทางอากาศที่อาจเกิดขึ้น

ข่าว

  ระทึก สิงคโปร์ส่ง F-16 ขึ้นบิน รับมือภัยคุกคามทางอากาศที่อาจเกิดขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ก.ย. 2564 01:16 น.
  SHARE

  ระทึก สิงคโปร์ส่ง F-16 ขึ้นบิน รับมือภัยคุกคามทางอากาศที่อาจเกิดขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2564 01:16 น.

  สิงคโปร์ส่งเครื่องบินรบ F-16 ขึ้นบิน เพื่อสกัดภัยคุกคามทางอากาศที่อาจเกิดขึ้นได้ ก่อนที่สถานการณ์จะสงบลง โดยไม่มีเหตุร้ายแรงใดๆ เกิดขึ้น

  สำนักข่าว สเตรทส์ไทมส์ รายงานว่า กระทรวงกลาโหมของประเทศสิงคโปร์เปิดเผยในวันเสาร์ที่ 11 ก.ย. 2564 ว่า กองทัพอากาศแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ (RSAF) ส่งเครื่องบินขับไล่ F-16 ขึ้นบินในช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.20 น. เพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามทางอากาศที่อาจเกิดขึ้นได้

  “หลังจากแน่ใจแล้วว่าความมั่นคงของเราไม่ถูกคุกคาม เราจึงเรียกอากาศยานของเรากลับมา” โฆษกกระทรวงกลาโหมระบุ โดยไม่เปิดเผยว่าภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นที่ว่านั้นคืออะไร “โดยเฉลี่ยแล้วเครื่องบินขับไล่ของ RSAF ถูกส่งไปตรวจสอบและรับมือภัยคุกคามทางอากาศที่อาจเกิดขึ้นได้ถึงปีละ 350 ครั้ง”

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานบนโลกออนไลน์ว่า ภัยคุกคามทางอากาศดังกล่าวอาจคือ เฮลิคอปเตอร์ตำรวจหลวงของมาเลเซีย ซึ่งบินผ่านเขต ปูเลา เตคง (Pulau Tekong) ทางตะวันออกของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ฝึกพื้นฐานทางทหารของกองทัพสิงคโปร์ ในเวลาประมาณ 09.20 น. วันเสาร์พอดี

  ด้านสำนักงานตำรวจหลวงมาเลเซีย โพสต์แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พวกเขาทราบเรื่องที่มีข้อความแพร่กระจายบนสื่อสังคมออนไลน์ ว่าเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขารุกล้ำน่านฟ้าของสิงคโปร์เมื่อ 11 ก.ย. พวกเขายอมรับว่าเฮลิคอปเตอร์ตำรวจบินใกล้น่านฟ้าสิงคโปร์ในวันดังกล่าวจริง แต่พวกเขาไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ จากเจ้าหน้าที่สิงคโปร์ว่ามีการรุกล้ำน่านฟ้า.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สิงคโปร์เอฟ-16F-16ภัยคุกคามทางอากาศส่งเครื่องบินสกัดเฮลิคอปเตอร์มาเลเซียเฮลิคอปเตอร์ตำรวจข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์