คนไข้หนีตาย เหตุไฟไหม้หลังคา รพ.ในนิวยอร์ก

ข่าว

  คนไข้หนีตาย เหตุไฟไหม้หลังคา รพ.ในนิวยอร์ก

  ไทยรัฐออนไลน์
  11 ก.ย. 2564 10:49 น.
  SHARE

  คนไข้หนีตาย เหตุไฟไหม้หลังคา รพ.ในนิวยอร์ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ย. 2564 10:49 น.

  เร่งอพยพคนไข้และเจ้าหน้าที่หนีตาย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บนหลังคาของโรงพยาบาลในนครนิวยอร์ก เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 2 ราย

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่าร้อยนายเร่งระดมกำลังเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง หลังได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บนหลังคาของโรงพยาบาลเซนต์ จอห์น อีพิสโคปาล ในย่านควีนส์ ของนครนิวยอร์ก ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น กลุ่มควันดำจำนวนมากลอยปกคลุมด้านบนของตัวอาคาร และลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน 1 ในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมทั้งต้องเร่งอพยพคนไข้ชั้น 11 ทั้งชั้น ออกมาอยู่ที่ลานจอดรถด้านนอกอาคาร ส่วนคนไข้ในห้องฉุกเฉินต้องนำส่งต่อโรงพยาบาลแห่งอื่นที่ต้องใช้เวลาเดินทางอีกราว 45 นาที เพื่อทำการรักษาต่อไป เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายรุนแรง โดยหน่วยดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้โดยใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง

  ทั้งนี้ จากการสอบสวน พบว่าต้นเพลิงเกิดจากหลังคาของอาคาร แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้น ในช่วงใกล้วันครบรอบเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นตกใจเพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้รพ.นครนิวยอร์กอพยพคนไข้นิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเหตุวินาศกรรม11 กันยายนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 23:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์