"ผู้หรือเมีย?" สิงคโปร์จัดปาร์ตี้เฉลยเพศลูกแพนด้า

ข่าว

  "ผู้หรือเมีย?" สิงคโปร์จัดปาร์ตี้เฉลยเพศลูกแพนด้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  11 ก.ย. 2564 08:03 น.
  SHARE

  "ผู้หรือเมีย?" สิงคโปร์จัดปาร์ตี้เฉลยเพศลูกแพนด้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ย. 2564 08:03 น.

  สิ้นสุดการรอคอย ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์แพนด้าในสิงคโปร์ จัดงานปาร์ตี้เล็กๆ เพื่อเฉลยเพศของลูกแพนด้าตัวน้อยที่ลืมตาออกมาดูโลกเมื่อ 1 เดือนก่อนน

  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เว็บไซต์ข่าวสเตรทไทมส์ รายงานว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์สิงคโปร์ (Wildlife Reserves Singapore-WRS) จัดงานปาร์ตี้เพื่อเฉลยเพศของลูกแพนด้า อายุ 1 เดือน ที่เพิ่งลืมตาออกมาดูโลกเมื่อวันที่ 14 ส.ค.64 ที่ผ่านมา โดยหลังจากพ่อแพนด้า "ไคไค" ปีนขึ้นไปตะปบกล่องกระดาษจนกระดาษสีกระจายออกมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็กล่าวเฉลยว่า "ลูกแพนด้าเป็นเพศผู้!"

  โดยลูกแพนด้าตัวนี้เกิดจากแม่แพนด้า "เจีย เจีย" อายุ 12 ปี และพ่อแพนด้า "ไค ไค" ซึ่งเมื่อวานนี้ยังตรงกับวันเกิดครบรอบ 14 ปีของ "ไคไค" ด้วย ทางเจ้าหน้าที่เลยมีการนำกล่องของขวัญมาให้เปิดเล่นด้วย ส่วนชื่อของลูกแพนด้า ทางเจ้าหน้าที่ระบุว่าจะมีการจัดประกวดตั้งชื่อให้มันต่อไป
  โดยในการประกวดตั้งชื่อลูกแพนด้าจะมีผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตจีน เจ้าหน้าที่รัฐบาลสิงคโปร์ และเจ้าหน้าที่ WRS ช่วยกันตัดสิน

  ทั้งนี้ สองแพนด้า "เจีย เจีย" และ "ไค ไค" เดินทางไปอยู่ที่สิงคโปร์เมื่อปี 2555 ตามโครงการความร่วมมือระยะ 1 ทศวรรษระหว่างรัฐบาลจีนกับสิงคโปร์ เพื่อการทดลองเพาะพันธุ์แพนด้าด้วยวิธีการผสมเทียม.

  ที่มา Straitstimes

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวรอบโลกวันนี้สิงคโปร์แพนด้าจีนข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 12:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์