โมเดอร์นาพัฒนาวัคซีนกระตุ้น ทูอินวัน ต้านทั้งโควิด-ไข้หวัดใหญ่

ข่าว

  โมเดอร์นาพัฒนาวัคซีนกระตุ้น ทูอินวัน ต้านทั้งโควิด-ไข้หวัดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์
  11 ก.ย. 2564 05:37 น.
  SHARE

  โมเดอร์นาพัฒนาวัคซีนกระตุ้น ทูอินวัน ต้านทั้งโควิด-ไข้หวัดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ย. 2564 05:37 น.

  บริษัท โมเดอร์นา กำลังพัฒนาวัคซีนกระตุ้น ทูอินวัน ที่สามารถต้านได้ทั้งไวรัสโควิด-19 และไวรัสไข้หวัดใหญ่ ด้วยเทคโนโลยี mRNA

  สำนักข่าว ซีเอ็นบีซี รายงานเมื่อ 10 ก.ย. 2564 บริษัท โมเดอร์นา กำลังพัฒนาวัคซีนเข็มกระตุ้นลูกผสม ซึ่งสามารถป้องกันได้ทั้งไวรัสโควิด-19 และไวรัสไข้หวัดใหญ่ในการฉีดเพียงเข็มเดียว โดยวัคซีนใหม่นี้มีชื่อว่า ‘mRNA-1073’ ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่างวัคซีนต้านโควิดในปัจจุบันกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่โมเดอร์นากำลังพัฒนาอยู่

  “วันนี้เราขอประกาศว่า เริ่มขั้นตอนแรกในโครงการวัคซีนโรคทางเดินหายใจชนิดใหม่ของเรา ด้วยการพัฒนาวัคซีนประเภทฉีดโดสเดียว ที่ผสมระหว่างวัคซีนบูสเตอร์ต้านไวรัสโควิด-19 และบูสเตอร์ต้านไข้หวัดใหญ่” นางสเตฟานี บันเซล ซีอีโอของบริษัท โมเดอร์นา ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

  “เรากำลังมีความคืบหน้าในการรักสมัครคนไข้ในโครงการโรคหายากของเรา และเรามีผู้สมัครเข้าโครงการทดลองวัคซีนต้านโรคมะเร็งเต็มแล้ว เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเวชศาสตร์เชิงประจักษ์ยุคใหม่”

  ทั้งนี้ โมเดอร์นาเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำในเรื่องการผลิตวัคซีนต้านโควิด-19 โดยวัคซีนจากเทคโนโลยี mRNA ประเภทฉีด 2 โดสของพวกเขาได้รับการยอมรับในด้านประสิทธิภาพอย่างกว้างขวาง และถูกใช้ในสหรัฐฯ ไปแล้วกว่า 150 ล้านโดส และการประกาศล่าสุดทำให้ราคาหุ้นของพวกเขาพุ่งขึ้นถึง 8%

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาโมเดอร์นาวัคซีนโควิดวัคซีนกระตุ้นวัคซีนบูสเตอร์วัคซีน mRNAวัคซีนไฮบริดวัคซีนทูอินวันวัคซีนไข้หวัดใหญ่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 20:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์