ไฟไหม้-ระเบิด ที่ รพ.สนามรักษาโควิดมาซิโดเนียเหนือ ดับสลด 14 ศพ

ข่าว

  ไฟไหม้-ระเบิด ที่ รพ.สนามรักษาโควิดมาซิโดเนียเหนือ ดับสลด 14 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 ก.ย. 2564 05:27 น.
  SHARE

  ไฟไหม้-ระเบิด ที่ รพ.สนามรักษาโควิดมาซิโดเนียเหนือ ดับสลด 14 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 05:27 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงพยาบาลสนามในมาซิโดเนียเหนือ ก่อนจะเกิดการระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ศพ บาดเจ็บอีกหลายราย เจ้าหน้าที่กำลังสืบหาสาเหตุ

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่โรงพยาบาลสนามสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 แห่งหนึ่งในเมืองเตโตโว ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ มาซิโดเนียเหนือ เมื่อคืนวันพุธที่ 8 ก.ย. 2564 ทำให้เกิดการระเบิด มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 14 ศพ ขณะเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

  ผู้เสียชีวิตทั้งหมดคือ คนไข้ 14 รายจากทั้งหมด 26 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้ในตอนเกิดเหตุ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยหลายร้าย แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด

  โศกนาฏกรรมครั้งนี้ทำให้รัฐบาลมาซิโดเนียเหนือจัดการประชุมฉุกเฉิน ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองเตโตโว ประกาศไว้อาลัยเป็นเวลา 3 วัน ด้านสำนักงานอัยการเมืองเตโตโวกับเมืองสโกเปีย กำลังร่วมมือกันสืบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ขณะที่สาเหตุที่เกิดการระเบิดอาจเป็นเพราะไฟไปติดถังออกซิเจน

  ทั้งนี้ มาซิโดเนียเหนือ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ทำให้รัฐบาลต้องตั้งโรงพยาบาลสนามตามสถานที่ต่างๆ เพื่อแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาล ในขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนในประเทศอยู่ที่ไม่ถึง 30% จากจำนวนประชากรทั้งหมดราว 2 ล้านคนเท่านั้น

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนามาซิโดเนียเหนือไฟไหม้ระเบิดไฟไหม้โรงพยาบาลโรงพยาบาลสนามโรงพยาบาลโควิด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์