ญี่ปุ่นยกการ์ดสูง เตรียมขยายภาวะฉุกเฉินโควิด-19 ในโตเกียว

ข่าว

  ญี่ปุ่นยกการ์ดสูง เตรียมขยายภาวะฉุกเฉินโควิด-19 ในโตเกียว

  ไทยรัฐออนไลน์
  9 ก.ย. 2564 10:44 น.
  SHARE

  ญี่ปุ่นยกการ์ดสูง เตรียมขยายภาวะฉุกเฉินโควิด-19 ในโตเกียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 10:44 น.

  รัฐบาลญี่ปุ่นไม่ประมาท ประกาศเตรียมพร้อมที่จะขยายการประกาศภาวะฉุกเฉินการระบาดของโควิด-19 ในเมืองหลวงและอีกหลายพื้นที่ เพื่อเร่งสกัดการระบาด

  ญี่ปุ่นยังคงเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 5 ของประเทศ หลังอยู่ภายใต้การคุมเข้มครอบคลุมประชากรราว 80 เปอร์เซ็นต์ของประเทศ ทำให้รัฐบาลกำลังเตรียมที่จะประกาศขยายภาวะฉุกเฉินคุมเข้มโควิด-19 เพิ่มเติมในกรุงโตเกียว และภูมิภาคอื่นๆ เพื่อควบคุมการติดเชื้อ และเพื่อลดจำนวนคนไข้ที่จะเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลลง โดยมองว่ายังเร็วเกินไปที่จะลดการ์ดลงในเวลานี้

  โดยล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีอาการป่วยรุนแรง และจำนวนคนไข้ที่ยังล้นโรงพยาบาลในกรุงโตเกียวและพื้นที่โดยรอบ ทำให้ยังไม่สามารถยกเลิกมาตรการคุมเข้มต่างๆ ลงได้ และคาดว่าน่าจะมีการขยายมาตรการออกไปจนถึง 30 กันยายนนี้ จากเดิมที่จะสิ้นสุดลงในวันที่ 12 กันยายน โดยเฉพาะในกรุงโตเกียวและเมืองโอซากา ซึ่งมาตรการต่างๆ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาแผนโดยผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่ออนุมัติใช้งานอีกครั้ง ก่อนที่นายโยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นจะมีการประกาศการตัดสินใจอย่างเป็นทางการอีกครั้งในระหว่างการประชุมในวันพฤหัสบดีนี้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ภาวะฉุกเฉินญี่ปุ่นสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์