นายกฯ แคนาดาโดนขว้างหินใส่ หลังผู้ประท้วงป่วนเวทีหาเสียง (คลิป)

ข่าว

  นายกฯ แคนาดาโดนขว้างหินใส่ หลังผู้ประท้วงป่วนเวทีหาเสียง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ก.ย. 2564 05:11 น.
  SHARE

  นายกฯ แคนาดาโดนขว้างหินใส่ หลังผู้ประท้วงป่วนเวทีหาเสียง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 05:11 น.

  ผู้ประท้วงตามป่วนเวทีหาเสียงนายกฯ แคนาดา ขว้างหินใส่จัสติน ทรูโด แต่เคราะห์ดีไม่บาดเจ็บ ท่ามกลางความร้อนระอุในการหาเสียงเลือกตั้งในแคนาดา

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา โดนผู้ประท้วงที่คอยตามป่วนเวทีหาเสียงของเขา ขว้างหินใส่ โดยเหตุเกิดที่เมืองลอนดอน รัฐออนแทริโอ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่เคราะห์ดีที่ผู้ช่วยกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพาเขากลับขึ้นรถได้ทัน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ

  เหตุการณ์ดังกล่าวถูกนักข่าวที่เดินทางไปด้วยกันกับผู้นำพรรคลิเบรัล บันทึกเอาไว้ได้ ก่อนที่เขาจะนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ซึ่งคลิปแสดงให้เห็นว่า ในขณะที่นายทรูโดกำลังขึ้นรถบัส หลังจากหาเสียงเสร็จแล้ว มีหินหลายก้อนถูกขว้างมาที่เขา โดยคำบรรยายของคลิประบุว่า หินโดนนายทรูโดเล็กน้อย แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า เขาไม่ได้รับบาดเจ็บ

  เหตุการณ์ล่าสุดตอกย้ำถึงความร้อนระอุของการหาเสียงเลือกตั้งในประเทศแคนาดา ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งก่อนกำหนด ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ โดยนายทรูโดต้องยกเลิกการหาเสียงมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนก่อน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หลังจากมีผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งคอยตามป่วนงานของเขา เนื่องจากไม่พอใจมาตรการด้านสุขภาพ เช่น คำสั่งบังคับฉีดวัคซีน

  เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ก่อนเกิดเหตุ นายทรูโดเพิ่งออกมาพูดว่า จะไม่ยอมหยุดหาเสียง แม้จะมีผู้ประท้วงตามป่วน “ใช่แล้ว มีส่วนเล็กๆ ในประเทศนี้ที่กำลังโกรธ ที่ไม่เชื่อในวิทยาศาสตร์ ที่แสดงออกด้วยการเหยียดเชื้อชาติ คำพูดเกลียดชังผู้หญิง”.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แคนาดานายกรัฐมนตรีเลือกตั้งจัสติน ทรูโดปาหินผู้ประท้วงต้านวัคซีนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 07:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์