เกาหลีใต้เฮ ทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำพัฒนาเองสำเร็จ

ข่าว

  เกาหลีใต้เฮ ทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำพัฒนาเองสำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ก.ย. 2564 02:14 น.
  SHARE

  เกาหลีใต้เฮ ทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำพัฒนาเองสำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 02:14 น.

  เกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำที่พวกเขาพัฒนาเอง ในอีกหนึ่งความพยายามเสริมสร้างขุมกำลังเพื่อป้องกันตัวเองจากเกาหลีเหนือ

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานในวันอังคารที่ 7 ก.ย. 2564 ว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน สำนักงานเพื่อการพัฒนากองทัพของเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงขีปนาวุธชนิดยิงจากเรือดำน้ำ (SLBM) จากเรือดำน้ำขนาด 3,000 ตัน 6 ท่อปล่อยจรวดแนวตั้ง ที่เกาหลีใต้พัฒนาขึ้นเอง

  ขีปนาวุธดังกล่าวคาดว่าคือ จรวดประเภทย่อยของขีปนาวุธ ‘ฮยอนมู-2บี’ ซึ่งมีพิสัยทำการราว 500 กม. และจะถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนมากเพื่อประจำการในกองทัพ หลังจากมีการทดสอบอีกครั้งแล้ว

  ทั้งนี้ การทดสอบขีปนาวุธล่าสุดเกิดขึ้นในขณะที่เกาหลีเหนือกำลังหาทางเพิ่มขีดความสามารถของกองทัพเรือดำน้ำของตัวเอง โดยคิม จอง อึน บอกกับสภาคองเกรสว่า ประเทศมีแผนที่สมบูรณ์เกี่ยวกับเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์แล้ว ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่านี่จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมทำให้เปียงยางสามารถลอบโจมตีจากใต้น้ำได้ แม้กองกำลังทางบกจะถูกทำลาย แต่เชื่อว่าการพัฒนาเรือดำน้ำดังกล่าวอาจใช้เวลาหลายปี

  เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เกาหลีใต้เพิ่งขอต่อรัฐสภา เพื่อจัดสรรงบประมาณเกือบ 1.5 ล้านล้านวอน (ราว 4.2 แสนล้านบาท) ให้แก่การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีกองทัพ ในงบประมาณปี 2565 ซึ่งหากได้รับอนุมัติ นี่จะเป็นการเพิ่มงบพัฒนากองทัพขึ้นถึง 76% เพื่อนำไปพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับอนาคต.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกาหลีใต้เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธเรือดำน้ำเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์กองทัพขีปนาวุธชนิดยิงจากเรือดำน้ำข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์