ตร.ออสเตรเลียพบแล้ว เด็กชายออทิสติก 3 ขวบหลงป่า 3 วัน ดื่มน้ำโคลนประทังชีวิต

ข่าว

  ตร.ออสเตรเลียพบแล้ว เด็กชายออทิสติก 3 ขวบหลงป่า 3 วัน ดื่มน้ำโคลนประทังชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ก.ย. 2564 07:47 น.
  SHARE

  ตร.ออสเตรเลียพบแล้ว เด็กชายออทิสติก 3 ขวบหลงป่า 3 วัน ดื่มน้ำโคลนประทังชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 07:47 น.

  (Cr: NSW Police Force)

  ตำรวจออสเตรเลียขึ้น ฮ.สำรวจพื้นที่ป่าใกล้เมืองซิดนีย์ พบเด็กชายวัย 3 ขวบที่พ่อแม่แจ้งว่าหายออกไปจากบ้านเมื่อ 3 วันก่อน เด็กอยู่ในสภาพอิดโรย ขณะเอามือวักน้ำโคลนจากลำห้วยดื่มประทังชีวิต

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลีย พบตัวเด็กชายแอนโธนี เอลฟาเลก หรือน้องเอเจ อายุ 3 ปี ที่ญาติแจ้งว่าหายตัวไป 3 วันแล้วจากบ้านพัก ในหมู่บ้านพุตตี ที่อยู่ใกล้กับป่าบริเวณชานเมืองซิดนีย์ โดยตำรวจได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินสำรวจในป่า ไปพบเด็กน้อยรายนี้ยังมีชีวิตรอด โดยขณะที่ไปพบหนูน้อยเอเจกำลังนั่งอยู่ตรงลำห้วย เอาสองมือวักน้ำโคลนเข้าปากเพื่อกินประทังชีวิต นับเป็นภาพที่น่าสลดอย่างมาก แต่ก็นับว่าโชคดีที่ตำรวจไปเจอเข้าจนได้

  รายงานข่าวระบุว่า ตรงจุดที่พบเด็ก อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 470 เมตร หนูน้อยคนนี้มีอาการป่วยด้วยโรคออทิสติก และยังพูดสื่อสารไม่ได้ หลังจากเจอตัวเด็กแล้วแจ้งไปทางญาติ ปรากฏว่าพ่อแม่กับญาติพากันไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ โดยพ่อของเด็กบอกว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัว

  ด้านตำรวจบอกว่า ตอนที่ไปพบ น้องเอเจอยู่ในสภาพอ่อนเพลียเพราะขาดอาหาร ตามตัวมีแผลโดนมดกัด มีรอยถลอก มีผื่นผ้าอ้อมขึ้น และการที่เด็กไปเจอแหล่งน้ำที่ดื่มได้นั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รอดชีวิต ขณะที่ในป่าพอตกดึกจะมีอุณหภูมิลดลงถึง 6 องศาเซลเซียส นับว่าเด็กน้อยเก่งมากที่รอดชีวิตมาได้.

  ที่มา : CNN

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด็กหลงป่าหลงป่าออสเตรเลียซิดนีย์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 09:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์