อิสราเอล ล่า 6 นักโทษปาเลสไตน์ ขุดพื้นห้องส้วมเป็นอุโมงค์มุดหนีออกจากเรือนจำ

ข่าว

  อิสราเอล ล่า 6 นักโทษปาเลสไตน์ ขุดพื้นห้องส้วมเป็นอุโมงค์มุดหนีออกจากเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ก.ย. 2564 07:26 น.
  SHARE

  อิสราเอล ล่า 6 นักโทษปาเลสไตน์ ขุดพื้นห้องส้วมเป็นอุโมงค์มุดหนีออกจากเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 07:26 น.

  เกิดเหตุนักโทษกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ 6 คน แหกคุกอิสราเอลที่มีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา แอบขุดอุโมงค์ตรงพื้นส่วนห้องน้ำของห้องขัง แล้วมุดหนีออกไป ด้านกองกำลังอิสราเอลออกลาดตระเวนไล่ล่า

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า เกิดเหตุนักโทษชาวปาเลสไตน์ 6 คน หลบหนีออกไปจากเรือนจำกิลโบอา ทางเหนือของอิสราเอล ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด โดยนักโทษกลุ่มนี้ได้ใช้เวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา แอบขุดอุโมงค์จากส่วนห้องน้ำรวมภายในห้องขัง ที่เชื่อมต่อกับอุโมงค์โครงสร้างของเรือนจำ แล้วพากันมุดหนีออกไป 

  ตำรวจอิสราเอลเปิดเผยว่า ตอนแรกไม่มีใครรู้ว่านักโทษหายไป จนกระทั่งได้รับแจ้งจากชาวนารายหนึ่งว่า พบเห็นผู้ชายสวมชุดนักโทษ 6 คน วิ่งหนีลัดเลาะทุ่งนาออกไป ทางกองกำลังความมั่นคงเลยมีคำสั่งปิดถนนทุกสาย ออกลาดตระเวน และออกตรวจค้นในเขตเวสต์แบงก์ เพื่อตามล่านักโทษปาเลสไตน์กลุ่มนี้ ขณะที่ทางการอิสราเอลมีคำสั่งย้ายนักโทษ 400 คนในเรือนจำไปอยู่ที่คุมขังพิเศษชั่วคราวแล้ว อันเป็นมาตรการป้องกันคนอื่นๆ หาทางหลบหนีออกไปอีก

  ด้านวิทยุของกองทัพอิสราเอลรายงานว่า คาดว่านักโทษที่หลบหนีอาจจะได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลภายนอก และเชื่อว่านักโทษจะหลบเข้าไปในเมืองเจนิน ทางเหนือของเวสต์แบงก์ ซึ่งเป็นพื้นที่รับรองของทางการปาเลสไตน์

  รายงานข่าวระบุว่า ในบรรดานักโทษที่หลบหนีรวมไปถึง นายซาคารีเย ซูเบดี วัย 46 ปี อดีตหัวหน้าพรรคการเมืองฟาตาห์ และอีก 5 คน เป็นสมาชิกขบวนการเคลื่อนไหวจีฮัดอิสลาม ส่วนใหญ่กำลังรับโทษจำคุกตลอดชีวิต ฐานเกี่ยวพันกับการโจมตีอิสราเอลในช่วงเหตุการณ์ลุกฮือของชาวปาเลสไตน์ ในช่วงต้นยุคปี ค.ศ.2000  

  ที่มา Aljazeera

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อิสราเอลปาเลสไตน์แหกคุกฉนวนกาซายิวอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ล่าสุดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์