ความกลัวเป็นเรื่องเฉพาะส่วนบุคคล เป็นธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน ต่างกันเพียงตรงที่กลัวอะไรมากเป็นพิเศษ บางคนกลัวความมืด บางคนอาจกลัวสัตว์มีพิษ ที่สำคัญคืออย่าปล่อยให้รุนแรงจนเป็นอาการทางจิต
สำหรับสาวชาวสกอตวัย 30 ปี “ฮอลลี ฮันเตอร์” คนนี้ก็มีความกลัวระดับไม่ธรรมดา เมื่อเธอกรีดร้องเสียงดังปรอทแตกทะลุทะลวงไปถึงบ้านใกล้เคียง จนเพื่อนบ้านต้องรีบโทร.แจ้งตำรวจเพราะเกรงจะเกิดเหตุร้าย
เมื่อมาถึงบ้านเกิดเหตุย่านลิฟวิงสตัน ทางตะวันตกของเอดินเบอระ ตำรวจทั้ง 5 นายจึงพบว่าสาเหตุของเสียงร้องชวนตกใจ ไม่ใช่มนุษย์หน้าไหน แต่มันคือ “แมงมุม” ตัวเขื่องขนาดเท่าฝ่ามืออยู่ที่ใต้เตียงนอน
“เจ้าแมงมุมมันเริ่มวิ่งตรงมาหาฉัน ฉันกลัวมากก็เลยร้องเสียงดัง แล้วก็วิ่งหนีไปที่ห้องต่างๆจนเพื่อนบ้านคงคิดว่าฉันถูกทำร้าย” และยิ่งตะลึงเมื่อเห็นว่ามีตำรวจยืนรอที่หน้าประตูบ้านถึง 5 นาย
สาวขี้กลัวเลยรีบเปิดประตูให้ตำรวจเข้ามา เจ้าหน้าที่คนหนึ่งจึงตรงดิ่งไปที่ห้องนอนแล้วหยิบแมงมุมเอาออกไปนอกบ้านอย่างง่ายดาย จบภารกิจแก้ไขเหตุความไม่สงบในที่พักอาศัยไปอีก 1 จ๊อบ
หลังเหตุการณ์สงบ ฮันเตอร์โพสต์บนเฟซบุ๊กบอกว่าไม่เคยอับอายขายขี้หน้าขนาดนี้มาก่อน เห็นทีคงต้องบำบัดอาการขี้กลัวของตัวเองเสียที ไม่งั้นคงมีตำรวจแวะเวียนมาอีกเป็นแน่.
อึ่งอ่างกลางฝน