ซุปเปอร์มาร์เก็ตนิวซีแลนด์งดขายมีดและกรรไกร หลังเกิดเหตุแทงกัน

ข่าว

  ซุปเปอร์มาร์เก็ตนิวซีแลนด์งดขายมีดและกรรไกร หลังเกิดเหตุแทงกัน

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ย. 2564 11:51 น.
  SHARE

  ซุปเปอร์มาร์เก็ตนิวซีแลนด์งดขายมีดและกรรไกร หลังเกิดเหตุแทงกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 11:51 น.

  ซุปเปอร์มาร์เก็ตในนิวซีแลนด์ งดวางจำหน่ายมีดและกรรไกรชั่วคราว หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายใช้มีดไล่แทงคน จนมีผู้บาดเจ็บไปถึง 7 รายวานนี้

  ซุปเปอร์มาร์เก็ต "เคาท์ดาวน์" ในโอ๊คแลนด์ทุกสาขา เร่งนำมีดและกรรไกรลงจากชั้นวางจำหน่ายทั้งหมด หลังมีผู้ก่อการร้ายก่อเหตุใช้มีดที่วางขายอยู่บนชั้นวางไล่แทงประชาชนภายในซุปเปอร์มาร์เก็ตวานนี้ ก่อนที่คนร้ายซึ่งเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสจะถูกตำรวจวิสามัญ ภายในเวลาเพียง 6 วินาทีหลังก่อเหตุ โดยผู้จัดการซุปเปอร์มาร์เก็ตเคาต์ดาวน์ระบุว่า การตัดสินใจปลดของมีคมออกจากชั้นวางสินค้าเป็นการชั่วคราว มีขึ้นเพื่อให้พนักงานในห้างทุกคนรู้สึกปลอดภัยที่จะมาทำงาน หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อวานนี้ และทางผู้บริหารกำลังพิจารณาว่าจะงดจำหน่ายสินค้าเหล่านี้แบบถาวรเลยหรือไม่

  โดยในวันนี้ ตำรวจนิวซีแลนด์ได้วางกำลังลาดตระเวนรอบห้างที่เกิดเหตุ รวมทั้งยังมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมด

  ขณะที่ นางจาซินดา อาร์เดิร์น ผู้นำหญิงของประเทศได้ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 7 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสถึงขั้นวิกฤติ 3 ราย บาดเจ็บหนัก 2 ราย และอาการไม่รุนแรงอีก 2 ราย โดย 5 คนยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล พร้อมยืนยันว่าเหตุครั้งนี้เป็นการก่อการร้ายที่ได้รับแรงจูงใจมาจากกลุ่มไอซิส โดยชายชาวศรีลังกาผู้ก่อเหตุเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยเขาถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่ตำรวจจับตามาตลอดในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยตำรวจนิวซีแลนด์ได้ซุ่มสะกดรอยคนร้ายรายนี้อย่างใกล้ชิด ทำให้ตำรวจใช้เวลาในการเข้าระงับเหตุทั้งหมดอย่างรวดเร็วเพียงแค่ 60 วินาที หลังจากเขาก่อเหตุไล่แทงคนภายในซุปเปอร์มาร์เก็ต.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ก่อการร้ายไล่แทงคนซูเปอร์มาร์เก็ตงดจำหน่ายมีดนิวซีแลนด์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์