ครอบครัวชาวอัฟกันลี้ภัยไปโปแลนด์ เข้าป่าเก็บเห็ดพิษทำซุปกิน ด.ช.5ขวบดับอนาถ

ข่าว

  ครอบครัวชาวอัฟกันลี้ภัยไปโปแลนด์ เข้าป่าเก็บเห็ดพิษทำซุปกิน ด.ช.5ขวบดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ย. 2564 11:06 น.
  SHARE

  ครอบครัวชาวอัฟกันลี้ภัยไปโปแลนด์ เข้าป่าเก็บเห็ดพิษทำซุปกิน ด.ช.5ขวบดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 11:06 น.

  ตร.โปแลนด์เร่งสอบสวนกรณีครอบครัวผู้อพยพจากอัฟกานิสถาน ไปเก็บเห็ดพิษ "ระโงกหิน" ทำซุป เด็กชาย 5 ขวบกินแล้วเสียชีวิต พี่สาว พี่ชายยังรักษาตัวที่ รพ.

  เมื่อวันที่ (3 ก.ย.) เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุสลด เด็กชายชาวอัฟกานิสถาน วัย 5 ขวบ ที่มากับครอบครัวผู้อพยพจากกรุงคาบูล ได้เสียชีวิตหลังจากกินเห็ดพิษเข้าไป โดยครอบครัวของเด็กชายไปเจอเห็ดชนิดนี้ในป่า เลยเก็บมาปรุงเป็นซุปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าเป็นเห็ดพิษ

  รายงานข่าวระบุว่า ตอนนี้พี่ชายวัย 6 ปีของเด็กที่เสียชีวิต ยังอยู่ระหว่างรับการผ่าตัดเปลี่ยนตับที่โรงพยาบาลเด็กในกรุงวอร์ซอ ขณะที่แพทย์ระบุว่าอาการยังน่าวิตก และในส่วนของพี่สาววัย 17 ปีของเด็กชายที่เสียชีวิตก็ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว

  โดยครอบครัวชาวอัฟกานิสถาน ที่ประกอบด้วยพ่อแม่และลูกๆ 4 คน เดินทางอพยพจากรุงคาบูล ถึงโปแลนด์ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้พ่อของเด็กๆ ทำงานให้กับสถานทูตอังกฤษที่กรุงคาบูล ตอนนี้ทุกคนอยู่ระหว่างกักตัวที่ศูนย์พักพิงผู้ลี้ภัย ที่เมืองพ็อดโคว่า เลสน่า ชานกรุงวอร์ซอ เช่นเดียวกับผู้อพยพคนอื่นๆ ที่ไปถึงโปแลนด์

  อัยการเปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ของศูนย์ผู้ลี้ภัยและอาจนำไปสู่การดำเนินคดีอาญา ฐานไม่ให้คำแนะนำแก่ผู้อื่นจนนำไปสู่การได้รับอันตรายร้ายแรงหรือถึงแก่ชีวิต

  ทั้งนี้ เห็ดระโงกหินเป็นเห็ดราป่า มีพิษร้ายแรง หากกินเข้าไปก็ถึงขั้นเสียชีวิตได้ ลักษณะของเห็ดระโงกหินเป็นดอกสีขาวกระจายพันธุ์อย่างกว้างขวางในทวีปยุโรป.

  ที่มา  BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศตาลีบันอัฟกานิสถานคาบูล​​สนามบินคาบูลโปแลนด์เห็ดพิษ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 12:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์