วอลลัสนักเดินทางชื่อดัง อาบแดดครั้งสุดท้ายก่อนเตรียมเดินทางกลับขั้วโลกเหนือ

ข่าว

  วอลลัสนักเดินทางชื่อดัง อาบแดดครั้งสุดท้ายก่อนเตรียมเดินทางกลับขั้วโลกเหนือ

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.ย. 2564 09:29 น.
  SHARE

  วอลลัสนักเดินทางชื่อดัง อาบแดดครั้งสุดท้ายก่อนเตรียมเดินทางกลับขั้วโลกเหนือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 09:29 น.

  (Cr.Seal Rescue Ireland)

  "วอลลี่"วอลลัสนักเดินทางจากหมู่เกาะห่างไกลในมหาสมุทรอาร์กติกที่ไปแวะเยี่ยมเยือนหลายประเทศแถบยุโรป และนอนอาบแดดให้ถ่ายรูปจนโด่งดัง ผู้เชี่ยวชาญเชื่อวอลลี่กำลังจะเดินทางกลับถิ่นอาศัยของมันแล้ว  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญที่ติดตามเส้นทางการเดินทางของวอลลี่ วอลลัสนักเดินทางที่เคยมีคนพบเห็นมันตามที่ต่างๆ ในหลายประเทศแถบยุโรป กำลังเสร็จสิ้นการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนในฤดูร้อน และเริ่มเดินทางกลับถิ่นอาศัยของมันในแถบมหาสมุทรอาร์กติกแล้ว เนื่องจากตอนนี้ในหลายประเทศเริ่มมีสภาพอากาศเย็นลงในขณะที่เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง

  โดยเมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา มีคนพบเห็นเจ้า "วอลลี่" ที่มีน้ำหนักตัวกว่า 800 กิโลกรัม ปีนขึ้นไปนอนพักอาบแดดนอนอย่างสบายใจบนเรือเล็กของชาวประมงที่จอดทิ้งไว้ตรงทุ่น นอกชายฝั่งเมืองวอเตอร์ฟอร์ด ของไอร์แลนด์ 

  วอลลี่ เป็นวอลลัสนักเดินทางที่คาดว่ามันจะมาจากถิ่นอาศัยบริเวณหมู่เกาะสฟาลบาร์ ในมหาสมุทรอาร์กติก ตรงระหว่างนอร์เวย์กับขั้วโลกเหนือ โดยมีคนพบเห็นมันครั้งแรกบริเวณนอกชายฝั่งเกาะวาเลนเทีย ของไอร์แลนด์ เมื่อเดือนมีนาคม จากนั้นมันก็เดินทางตามชายฝั่งทางตะวันตกของยุโรป ไปถึงที่ไหนก็มีผู้คนพากันไปถ่ายรูปบันทึกเรื่องราวการเดินทางของวอลลี่

  ก่อนหน้านี้มีคนพบเห็นมันอีกครั้งที่ฝรั่งเศส สเปน และอังกฤษ ครั้งหลังสุดคือนอกชายฝั่งหมู่เกาะซิลลี่ ของอังกฤษ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า หลังจากทัวร์ยุโรปเสร็จแล้วมันอาจจะเดินทางกลับไปยังแถบขั้วโลกเหนือ ถิ่นอาศัยเดิม.

  ที่มา Daily Mail

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศวอลลัสข่าวรอบโลกวันนี้ข่าวต่างประเทศเศรษฐกิจ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์