สนามบินชางงี ทยอยเปิดทำการต้อนรับประชาชนทั่วไป

ข่าว

สนามบินชางงี ทยอยเปิดทำการต้อนรับประชาชนทั่วไป

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2564 15:30 น.
SHARE

สนามบินชางงี ทยอยเปิดทำการต้อนรับประชาชนทั่วไป

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 15:30 น.

สิงคโปร์เริ่มผ่อนมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในสนามบิน ธุรกิจร้านค้าเริ่มเปิดให้บริการประชาชนทั่วไป คาดจะมีนักเดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้นหลังจากนี้

สนามบินชางงี ของสิงคโปร์ ได้ทยอยกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง โดยได้เปิดอาคารผู้โดยสาร หมายเลข 1 และ 3 เพื่อต้อนรับประชาชนทั่วไป หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่อนุญาตให้ประชาชนทั่วไปเข้าพื้นที่สนามบินเป็นเวลานานกว่า 3 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เบื้องต้นมีร้านค้าทยอยเปิดทำการแล้วราว 80 เปอร์เซ็นต์ พร้อมทั้งเปิดที่จอดรถให้ประชาชนสามารถนำรถยนต์เข้าจอดได้ฟรี

การกลับมาต้อนรับประชาชนทั่วไปในครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ระบุว่ามีลูกค้าเข้ารับบริการตลอดทั้งวัน ขณะที่บางส่วนได้จัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยประชาชนทั่วไปยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในส่วนของนักเดินทางเข้าประเทศ เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับนักเดินทาง 

ส่วนเมื่อวานนี้ (2 ก.ย 64) สิงคโปร์รายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 177 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 67,800 ราย และเสียชีวิต 55 ศพ

ที่มา: CNA

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิงคโปร์สนามบินชางงีเดินทางการบินข่าวต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 22:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์