ฤทธิ์เฮอริเคนไอดา นิวยอร์กอ่วม เจอฝนพันปีถล่ม ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน (คลิป)

ข่าว

ฤทธิ์เฮอริเคนไอดา นิวยอร์กอ่วม เจอฝนพันปีถล่ม ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2564 17:41 น.
SHARE

ฤทธิ์เฮอริเคนไอดา นิวยอร์กอ่วม เจอฝนพันปีถล่ม ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 17:41 น.

นครนิวยอร์ก เผชิญฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน จากอิทธิพลเฮอริเคนไอดา ทางการต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน อุตุฯ แจ้งเกิดฝนตกหนักในนครนิวยอร์กชั่วโมงเดียววัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 80 มม.

เมื่อ 2 ก.ย.64 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ทางการนครนิวยอร์ก ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในนครนิวยอร์ก เกิดฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมฉับพลัน จากอิทธิพลของเฮอริเคนไอดา หลังจากได้ขึ้นฝั่งที่รัฐลุยเซียนา ทางภาคใต้ของสหรัฐฯ ด้วยความรุนแรงระดับ 4  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 16 ปี เฮอริเคนแคทรินาขึ้นฝั่งในภูมิภาคทางภาคใต้ของสหรัฐฯ คร่าชีวิตผู้คนนับ 1,800 ศพ

นายเดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก กล่าวว่านครนิวยอร์กได้เผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายที่กำลังยืนยงในประวัติศาสตร์ เกิดน้ำท่วมรุนแรงและสภาพน้ำท่วมบนถนนที่เป็นอันตราย 

ประชาชนในนครนิวยอร์กที่ประสบภัยน้ำท่วมได้เผยแพร่คลิปวิดีโอในโลกโซเชียล แสดงให้เห็นความน่ากลัวของสถานการณ์อุทกภัยรุนแรงในนครนิวยอร์ก ที่เกิดน้ำทะลักเข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่ง น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน และเกิดน้ำท่วมถนนในระดับสูง

ด้านทางการรัฐนิวเจอร์ซีย์ ก็ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐเช่นกัน ขณะที่มีรายงานมีผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของเฮอริเคนไอดาในรัฐนิวเจอร์ซีย์อย่างน้อย 1 ศพ

สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ แจ้งว่า ได้เกิดฝนตกหนักบริเวณเซ็นทรัล พาร์ก ในนครนิวยอร์ก วัดได้ในระดับ 3.15 นิ้ว หรือ 80 มิลลิเมตรในเวลา 1 ชั่วโมง ในขณะที่สำนักงานตำรวจนิวยอร์กได้แจ้งเตือนประชาชนให้ห่างจากถนนที่ถูกน้ำท่วม รวมทั้งสำนักงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กได้รับโทรศัพท์จากประชาชนจำนวนมากทั่วเมือง

สถานีรถไฟในนครนิวยอร์กส่วนใหญ่ได้ถูกปิดให้บริการ ขณะเฮอริเคนไอดาได้เคลื่อนตัวมาถึง เช่นเดียวกับมีการระงับ เที่ยวบินระหว่างนิวยอร์กและนิวเจอร์ซีย์ที่ประสบภัยพายุเฮอริเคนไอดา

ทั้งนี้ พายุเฮอริเคนไอดา ได้ขึ้นฝั่งที่รัฐลุยเซียนา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ มีรายงานมีผู้เสียชีวิตที่รัฐลุยเซียนา 1 ศพ บ้านเรือนประชาชนกว่า 1 ล้านครัวเรือนไฟฟ้าดับ จนทำให้ทางการรัฐลุยเซียนาและรัฐนิวออร์ลีนส์ต้องประกาศเคอร์ฟิวห้ามประชาชนออกนอกบ้านในยามค่ำคืน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮอริเคนไอดานิวยอร์กนิวยอร์กประกาศถสานการณ์ฉุกเฉินน้ำท่วมนิวยอร์กสหรัฐข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 16:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์