บรัสเซลส์ฉีดวัคซีนโควิด ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง ให้ทุกคนฟรี

ข่าว

บรัสเซลส์ฉีดวัคซีนโควิด ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง ให้ทุกคนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2564 14:38 น.
SHARE

บรัสเซลส์ฉีดวัคซีนโควิด ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง ให้ทุกคนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 14:38 น.

ทางการกรุงบรัสเซลส์จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตให้ทุกคนฟรี แถมไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้า วอล์กอินเข้ามาฉีดได้เลย


2 กันยายน 2564 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงานว่า ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา กรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม ได้จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ฟรีที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต คาร์ฟู, ห้าง IKEA, ห้าง Action และห้าง Primark โดยไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้า ใช้เวลาเพียง 15 นาที มีบริการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น. เป็นเวลาสองสัปดาห์ หลังจากจากนั้นจะให้บริการระหว่างวันจันทร์ถึงวันพุธเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียมได้สอบถามเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตคาร์ฟู เขตโอเดอเกม “เราบริการฉีดวัคซีนให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีถิ่นพำนักในเบลเยียมหรือไม่ แม้แต่คนที่ไม่มีบัตรประจำตัว หรืออยู่แบบผิดกฎหมาย ก็สามารถมาขอรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ฟรี เรามีนักท่องเที่ยวจากฝรั่งเศสที่มาขอรับการฉีดวัคซีนด้วย” ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวชาวไทยสนใจก็สามารถเดินทางไปขอฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่กรุงบรัสเซลส์ได้ฟรี โดยไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้าแต่อย่างใด

“วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ฉีดให้คือ Johnson & Johnson ที่ต้องฉีดเพียงหนึ่งโดสเท่านั้น” เจ้าหน้าที่ระบุ “เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่มาขอรับการฉีดวัคซีนไม่ต้องพะวักพะวงกับการฉีดเข็มที่สองอีก”

กรุงบรัสเซลส์ มีอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในบางเขตที่ยังต่ำอยู่เมื่อเปรียบเทียบกับบางพื้นที่ของเบลเยียมที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงถึง 85% ทำให้ผู้บริหารภูมิภาคเมืองหลวงบรัสเซลส์ ต้องแสวงหาแนวทางชักชวนและอำนวยความสะดวกให้เข้าถึงประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้มากที่สุด โดยมีการจัดรถบัสบริการฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ไปยังชุมชนเป้าหมาย และตั้งศูนย์บริการฉีดวัคซีนในซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างใหญ่ทั่วไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดบรัสเซลส์บรัสเซลส์หน่วยฉีดวัคซีนเบลเยียมฉีดวัคซีนฟรีข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 03:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์