อินเดียไฟเขียวเปิดเรียนบางส่วน ขณะที่ยอดติดเชื้อกลับมาเพิ่มขึ้นรอบใหม่

ข่าว

อินเดียไฟเขียวเปิดเรียนบางส่วน ขณะที่ยอดติดเชื้อกลับมาเพิ่มขึ้นรอบใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2564 09:24 น.
SHARE

อินเดียไฟเขียวเปิดเรียนบางส่วน ขณะที่ยอดติดเชื้อกลับมาเพิ่มขึ้นรอบใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 09:24 น.

อินเดียสั่งโรงเรียนบางแห่งในอย่างน้อย 6 รัฐกลับมาเปิดการเรียนการสอนที่โรงเรียนแล้ว เนื่องจากกลัวเด็กที่ไม่พร้อมเรียนออนไลน์ได้รับผลกระทบ แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่จะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกรอบ

เว็บไซต์ข่าวอินเดียนเอ็กซ์เพรส รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 64 โรงเรียนมัธยมในอินเดียบางแห่งเริ่มกลับมาเปิดเรียนตามปกติแล้ว หลังจากรัฐบาลอนุญาตให้โรงเรียนมัธยมอย่างน้อยใน 6 รัฐ อาทิ กรุงนิวเดลี ทมิฬนาดู และราชสถาน กลับมาจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้สำหรับเด็กนักเรียนชั้น ม.3-ม.6 โดยจะเป็นการเรียนภายใต้มาตรการเฝ้าระวังด้านสาธารณสุขไปตลอดเดือนกันยายน

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับโรงเรียนในกรุงนิวเดลี บุคลากรทางการศึกษา ทั้งครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ในขณะที่แต่ละห้องเรียนต้องลดจำนวนนักเรียนลงมา 50% มีการฆ่าเชื้อทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ และสถานที่ต่างๆ ภายในโรงเรียน

นางชาวีตา ชาร์มา คูเครจา ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาของอินเดีย ระบุว่า ปัจจุบันนี้ความเสี่ยงของเด็กต่อเชื้อไวรัสยังอยู่ในระดับต่ำ และการรีบเปิดเรียนที่โรงเรียนยังเอื้อประโยชน์แก่เด็กนักเรียนครอบครัวยากจน ที่บ้านไม่มีอินเทอร์เน็ต ทำให้ที่ผ่านมาไม่สามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้ และเด็กกลุ่มนี้จะเรียนตามเพื่อนไม่ทัน กลายเป็นปัญหาการเรียนในวัยแรกเริ่ม

ด้านข้อมูลขององค์การยูนิเซฟ ระบุว่า ที่ผ่านมามีเด็กนักเรียนอินเดียเพียง 1 ใน 4 เท่านั้นที่พร้อมด้านสัญญาณอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ดิจิทัล และข้อมูลจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยอะซิม เปรมจิต ที่เผยแพร่ออกมาเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาพบว่า จากการสอบถามเด็กนักเรียนกว่า 16,000 คน พบว่าส่วนใหญ่มีปัญหาขัดข้องและติดขัดในการเรียนออนไลน์

รายงานข่าวระบุว่า อย่างไรก็ตามพ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่บอกว่า จะยังไม่ให้บุตรหลานไปโรงเรียน เนื่องจากยังไม่ค่อยมั่นใจเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของอินเดียในขณะนี้

ทั้งนี้แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ของอินเดียจะลดลงอย่างมากจากช่วงที่มีการแพร่ระบาดสูงสุดวันละกว่า 400,000 ราย เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา มาอยู่ที่วันละประมาณ 40,000 ราย แต่ล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ได้เพิ่มขึ้นมาอีกรอบ

วานนี้ (1 ก.ย.) กระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่ม 45,971 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 32.8 ล้านราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 505 ศพ จำนวนผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 439,559 ศพ.

ที่มา Indian Express

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดอินเดียวัคซีนโควิดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 04:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์