ระทึก มือปืนยิงนักเรียนดับใน ร.ร.มัธยมนอร์ทแคโรไลนา ตร.ตามรวบตัวได้แล้ว

ข่าว

  ระทึก มือปืนยิงนักเรียนดับใน ร.ร.มัธยมนอร์ทแคโรไลนา ตร.ตามรวบตัวได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ย. 2564 06:49 น.
  SHARE

  ระทึก มือปืนยิงนักเรียนดับใน ร.ร.มัธยมนอร์ทแคโรไลนา ตร.ตามรวบตัวได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 06:49 น.

  เกิดเหตุยิงกันที่โรงเรียนมัธยมในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ทำให้มีนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งในเบื้องต้นคนร้ายหลบหนีจากที่เกิดเหตุ แต่ล่าสุดถูกจับตัวได้แล้ว

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุยิงกันที่โรงเรียนมัธยม ‘เมาท์ เทเบอร์’ ในเมืองวินสตัน-ซาเลม ของรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อช่วงเที่ยงวันพุธที่ 1 ก.ย. 2564 ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้นักเรียนคนหนึ่งเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป ทำให้ตำรวจต้องระดมกำลังออกตามล่าตัว ล่าสุดจับกุมได้แล้ว

  นางแคทรินา ทอมป์สัน หัวหน้าตำรวจเมืองวินสตัน-ซาเลม กล่าวในงานแถลงข่าวว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานนายอำเภอเขตฟอร์ซีธ เคาน์ตี ถูกส่งมายังที่เกิดเหตุในเวลาประมาณ 12.07 น. พวกเขาพบนักเรียน 1 คนมีบาดแผลถูกยิง แพทย์ปฐพยาบาลก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ในเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยซึ่งคาดว่าเป็นนักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจต้องระดมกำลังค้นหาตัว และในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้สำเร็จ โดยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ รวมทั้งแรงจูงใจในการก่อเหตุ

  ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เด็กนักเรียนโรงเรียนเมาท์ เทเบอร์ ถูกอพยพและพาไปยังร้านขายของบนจัตุรัสวิตเทคเกอร์ เพื่อพบกับพ่อแม่ผู้ปกครอง ในขณะที่ตำรวจสั่งล็อกดาวน์โรงเรียนอีกหลายแห่งในพื้นที่เดียวกัน เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะยกเลิกคำสั่งในช่วงบ่าย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงกันยิงในโรงเรียนยิงนักเรียนสหรัฐนอร์ทแคโรไลนาโรงเรียนมัธยมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 07:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์