เพียร์ส มอร์แกน เฮ สนง.กำกับสื่อ UK ตัดสิน 'ไม่ผิด' พูดวิจารณ์เมแกน

ข่าว

เพียร์ส มอร์แกน เฮ สนง.กำกับสื่อ UK ตัดสิน 'ไม่ผิด' พูดวิจารณ์เมแกน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2564 18:18 น.
SHARE

เพียร์ส มอร์แกน เฮ สนง.กำกับสื่อ UK ตัดสิน 'ไม่ผิด' พูดวิจารณ์เมแกน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2564 18:18 น.

เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรฝีปากกล้าอังกฤษ บอกนี่คือชัยชนะของเสรีภาพในการพูด สำนักงานกำกับดูแลสื่อ UK ตัดสินไม่ผิด พูดวิจารณ์เมแกน ในรายการสัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์จนโดนร้องเรียน

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 64 เดลี่เมลรายงาน เพียร์ส มอร์แกน นักข่าวและพิธีกรปากกล้าคนดัง ชาวอังกฤษ รอดพ้นจากข้อกล่าวหาที่เขาได้วิพากษ์วิจารณ์เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เมื่อ Ofcom สำนักงานกำกับดูแลสื่อทั้งหมดในสหราชอาณาจักร ตัดสินว่า เพียร์ส มอร์แกน มีเสรีภาพในการพูด จากการที่เขาได้วิจารณ์เมแกนในรายการข่าว ทางสถานีโทรทัศน์ช่องไอทีวีในอังกฤษว่า เขาไม่เชื่อในคำพูดของเมแกนที่ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงคนดังชาวอเมริกัน


Ofcom ยังเรียกความพยายามในการที่จะทำให้เพียร์ส มอร์แกน เงียบว่า 'เป็นการจำกัดเสรีภาพในการแสดงออกอย่างเย็นยะเยือก' หลังจากเมแกน เป็นหนึ่งในผู้ร้องเรียนกว่า 57,000 คนต่อ Ofcom ว่าคำพูดวิพากษ์วิจารณ์และการตั้งคำถามของเพียร์ส มอร์แกน พิธีกรดังคนนี้ต่อดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ถือเป็นอันตรายและเป็นการแสดงความก้าวร้าวต่อผู้ชมทางบ้าน

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์
เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์

หลังจากได้รับทราบคำตัดสิน เพียร์ส มอร์แกนได้ให้สัมภาษณ์กับเมล ออนไลน์ ว่า คำตัดสินของ Ofcom ถือเป็นชัยชนะของเสรีภาพในการพูด และเป็นความพ่ายแพ้ของเจ้าหญิงพิน็อกคิโอ จากการตัดสินใจครั้งนี้ เขาควรได้งานกลับคืนมาหรือไม่

ทั้งนี้ เพียร์ส มอร์แกน ได้ลาออกจากการเป็นพิธีกรดำเนินรายการข่าวเช้า “Good Morning Britain” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง ITV ในอังกฤษ เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา หลังจากเขาได้วิจารณ์เมแกนในรายการว่าเขาไม่เชื่อคำพูดของเมแกน ที่เธอให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์ ที่สร้างความสั่นสะเทือนต่อราชวงศ์อังกฤษว่าการที่เธอต้องมามีชีวิตเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษทำให้เธอเคยคิดจะฆ่าตัวตายและยังบอกว่ามีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษองค์หนึ่งกังวลเกี่ยวกับเรื่องสีผิวของอาร์ชี ว่าจะมีสีผิวคล้ำหรือไม่ ในขณะที่ตอนนั้นเธอยังไม่มีพระประสูติการ

เพียร์ส มอร์แกนยังได้ตั้งฉายาเรียกเมแกนว่า 'เจ้าหญิงพิน็อกคิโอ' ในทวิตเตอร์ และบอกว่าเขาไม่เชื่อในคำพูดของเมแกนแม้แต่คำเดียว

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพียร์ มอร์แกนเมแกนเจ้าชายแฮร์รี่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์โอปราห์ วินฟรีย์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้เพียร์ส มอร์แกน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 07:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์