ออสเตรเลียอ่วม เมลเบิร์นขยายล็อกดาวน์ เร่งฉีดวัคซีนสู้โควิด

ข่าว

  ออสเตรเลียอ่วม เมลเบิร์นขยายล็อกดาวน์ เร่งฉีดวัคซีนสู้โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ย. 2564 16:25 น.
  SHARE

  ออสเตรเลียอ่วม เมลเบิร์นขยายล็อกดาวน์ เร่งฉีดวัคซีนสู้โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 16:25 น.

  ออสเตรเลียยังไม่ทุเลา ทางการเมลเบิร์นประกาศขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ออกไปอีก หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม เดินเครื่องเร่งฉีดวัคซีนให้ปชช.


  เมื่อ 1 ก.ย.64 เว็บไซต์แชนเนลนิวส์เอเชียรายงาน สถานการณ์โควิดในออสเตรเลียยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมากขึ้น จนทำให้ทางการเมืองเมลเบิร์น ในรัฐวิกตอเรีย ต้องประกาศขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ออกไปอีก 3 สัปดาห์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในชุมชนในรัฐวิกตอเรียเพิ่มขึ้นจาก 76 รายในวันก่อนหน้า มาอยู่ที่ 120 ราย

  ขณะนี้ ทางการออสเตรเลียกำลังเร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชาชนเพื่อหวังให้ครอบคลุม 70% ของจำนวนประชากรในประเทศ ในขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีเมืองซิดนีย์ เป็นเมืองเอกของรัฐ และอยู่ติดกับรัฐวิกตอเรีย ก็กำลังเร่งฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชาชน เพื่อหวังให้ถึงตามเป้า 70% ของจำนวนประชากรในรัฐ โดยทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์ คาดว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ในสิ้นเดือนตุลาคม 

  ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในออสเตรเลีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์เดลตา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อ 31 สิงหาคม 1,239 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 6 ศพ ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 55,090 ราย และเสียชีวิต 1,012 ศพ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดออสเตรเลียเมลเบิร์นออสเตรเลียซิดนีย์ล็อกดาวน์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 16:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์