เมื่อหน่วยฉุกเฉินในฝรั่งเศสได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายจากพลเมืองดีว่า พบเห็น “ศพ” ในคลอง ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยทีมนักดับเพลิงจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุโดยไม่รอช้า แต่แล้วก็พบว่าสิ่งที่พบเห็นเป็นเพียง “เรื่องเข้าใจผิด” และกลายเป็นเรื่อง “น่าขัน”
เจ้าหน้าที่ตำรวจในแซงต์เอเตียนน์ ของฝรั่งเศส ได้รับแจ้งเหตุจากคู่รักนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ลัดเลาะผ่านละแวกคลองดังกล่าว ที่โทร.บอกว่าเห็นถุงขยะสีดำลอยอยู่ในคลอง ดูจากรูปทรงแล้วหวั่นใจว่าอาจเป็นศพถูกฆ่ายัดถุงทิ้งน้ำ วอนรีบส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด่วน
เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุก็ช่วยกันลากถุงขยะสีดำนั้นขึ้นมาบนฝั่ง แล้วก็ต้อง “ประหลาดใจปนโล่งอก” ที่ได้เห็นว่าสิ่งที่อยู่ด้านในไม่ใช่ “ร่างมนุษย์ที่ไร้วิญญาณ” แต่อย่างใด แต่มันคือ “ตุ๊กตายางซิลิโคน” เปลือยเปล่าที่ดูสมจริง ก็ถึงว่าทำไมถึงได้มีน้ำหนักเบานัก
ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่นำของกลางกลับไปยังสถานีตำรวจ หวังว่าเจ้าของ “ตุ๊กตา” จะมารับกลับคืนไป หากเบื่อแล้ว ก็ขอให้กำจัดอย่างเหมาะสม อย่าเที่ยวทิ้งขว้างเรี่ยราดให้ชาวบ้านต้องตื่นตระหนกตกใจกันอีกเลย.
อึ่งอ่างกลางฝน